Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo xã vụ phê lý lịch

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xử lý vụ cán bộ xã Duyên Hà, Thanh Trì phê bình cả nhà khi xác nhận lý lịch nhập học.
Sơ yếu lý lịch của em V.A bị xã phê bình /// Ảnh Thành Chung Sơ yếu lý lịch của em V.A bị xã phê bình - Ảnh Thành Chung
Sơ yếu lý lịch của em V.A bị xã phê bình
Ảnh Thành Chung
Trước đó, thông tin trên mạng xã hội, người thân của em Ngô V.A, xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội cho biết, lãnh đạo xã Duyên Hà đã phê bình vào sơ yếu lý lịch của em V.A.
Cụ thể ngày 8.8 khi em V.A mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã Duyên Hà xin dấu làm hồ sơ nhập học, cán bộ tiếp dân cho rằng nhà em V.A chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới gồm: tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng/khẩu…, phải đóng đủ có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.
Ngày 9.8, khi V.A tiếp tục lên xin xác nhận sơ yếu lý lịch, cán bộ tiếp dân của xã cũng yêu cầu gia đình phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì mới xác nhận, còn không sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
Sau đó, cán bộ tiếp dân đã phê vào lý lịch học sinh, sinh viên của em V.A: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương”. Chủ tịch xã Duyên Hà sau đó cũng đã đóng dấu vào phần lời phê này.
Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, việc phê bình vào lý lịch của công dân là sai so với hướng dẫn của Bộ Tư pháp.
Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, làm rõ thông tin, đồng thời chỉ đạo UBND xã Duyên Hà thực hiện xác nhận sơ yếu lý lịch công dân theo đúng hướng dẫn tại công văn 1520/HTQTCT-CT ngày 20.3.2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực - Bộ Tư pháp.
Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến vụ việc, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 13.8.
Ông Chung cũng yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện công văn 1520 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực - Bộ Tư pháp, đảm bảo không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
xomcoi

xomcoi

Xin thưa Ông Chủ tịch UBND Thành phồ việc bút phe của Ông xã Duyên hà vào sơ yếu lý lich của một công dân " ....bản thân và Gia đình chưa chấp hành chủ trương và pháp luât của Đảng - Pháp luật của nhà nước..."
Thưa Ông Chủ tịch Thành phố trường hợp này không đơn giản . Phải đoc và suy ngẫm thật kỹ sẽ thấy tương lai của Công dân này và cả gia đình này đã bị vùi xuống " Bùn đen vạn kiếp ."
Cụm từ Chủ trương - Chính sach của Đảng và Nhf nước lớn lắm rộng lắm . Cảm ơn CT đã nhanh chóng
kịp thời nhưng mong Ông mạnh tay hơn để các CB khác lấy đó làm gương làm bài học

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đâm chết người sau va quệt giao thông>

Đâm chết người sau va quệt giao thông

Sau va quẹt giao thông, hai bên cãi vã và bị ông T. tát, Hoàng bực tức rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm ông T. một nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.