Chưa chốt thời gian thu phí trở lại trạm Cai Lậy

6 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, tới nay Bộ, Tiền Giang và nhà đầu tư vẫn chưa chốt được thời gian chính thức thu phí trở lại, trạm Cai Lậy tiếp tục sẽ xả cửa cho xe qua miễn phí trong thời gian trước mắt.
Trạm Cai Lậy tiếp tục xả trạm trong thời gian tới /// Ảnh TN Trạm Cai Lậy tiếp tục xả trạm trong thời gian tới - Ảnh TN
Trạm Cai Lậy tiếp tục xả trạm trong thời gian tới
Ảnh TN
Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, Bộ sẽ làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, rà soát lại phương án tài chính và hồ sơ dự án. Quyết định giảm phí trước đó sẽ tác động đáng kể đến phương án tài chính của trạm BOT Cai Lậy. Bộ cũng sẽ làm việc với Tiền Giang lên phương án đảm bảo an ninh trật tự cho trạm thu phí khi đi vào hoạt động trở lại.
Vị này cũng cho hay chưa xác định được thời điểm chính thức thu phí trở lại.
Trạm thu phí Cai Lậy đưa vào hoạt động từ đầu tháng 8, ngay lập tức đã vấp phải sự phản ứng của nhiều tài xế địa phương. Các tài xế đã dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng vo tròn bỏ vào chai nhựa hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối việc thu phí.
Sau điểm nóng ùn tắc tại Cai Lây, giữa tháng 8, lãnh đạo Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã họp bàn quyết địnhh giảm phí cho tất cả phương tiện qua trạm. Xe loại một dưới 12 ghế; xe tải dưới hai tấn được giảm phí từ 35.000 xuống 25.000 đồng mỗi lượt. Xe loại hai từ 12 đến 30 ghế; xe tải từ hai đến dưới bốn tấn giảm từ 50.000 xuống 35.000 đồng mỗi lượt. 
Xe loại ba từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ bốn đến dưới 10 tấn giảm phí từ 60.000 xuống 40.000 đồng một lượt. Xe loại bốn gồm xe tải từ 10 đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet giảm phí từ 100.000 xuống 70.000 đồng mỗi lượt. Xe loại năm gồm xe tải từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet giảm phí từ 180.000 xuống 140.000 đồng mỗi lượt.
Chưa chốt thời gian thu phí trở lại trạm Cai Lậy - ảnh 1

Trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục ngừng hoạt động

Chiều 20.8, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang, cho biết hôm nay 21.8 Trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại và ông cũng không biết việc 'xả trạm' sẽ kéo dài đến khi nào.
Do giảm phí, thời gian thu phí hoàn vốn của dự án dự kiến kéo dài 12-14 năm thay vì hơn 6 năm như trước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn chưa hài lòng với quyết định này và cho rằng, thay vì giảm phí, phải thay đổi vị trí đặt trạm rất bất cập.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trang

trang

Khi nào trạm thu phí được di dời về đường tránh thì nhà thầu muốn thu lúc nào cũng được.
Culitruong

Culitruong

Sao không phải là "xác định thời điểm dời trạm thu phí " mà lại là "thời điểm thu phí trở lại" nhỉ ?
Thanh Vinh

Thanh Vinh

Dời trạm thu phí đi thì mất mặt và sẽ tạo phản ứng dây chuyền với những trạm thu phí khác trên toàn quốc, mà không dời đi thì cũng không yên. Thật là tiến thoái lưỡng nan.
Quan

Quan

Nếu hỏi 100 người dân thuộc mọi tầng lớp, tôi tin có 99 người nói cái BOT đặt chỗ này là không hợp lòng dân và trái luật.
vận tải phương thịnh

vận tải phương thịnh

hãy trả lại tên em và đúng vị trí của em là mọi chuyện đều tốt hết đó.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.