Chưa đủ cơ sở kết luận Chủ tịch UBND Q.Tân Bình bao che vi phạm xây dựng

2
(TNO) Đó là kết quả xác minh, kiểm tra đơn tố cáo một số công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn Q.Tân Bình mà UBND TP.HCM báo cáo Thường trực Thành ủy và các sở ngành liên quan vào ngày 1.10.

(TNO) Đó là kết quả xác minh, kiểm tra đơn tố cáo một số công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn Q.Tân Bình mà UBND TP.HCM báo cáo Thường trực Thành ủy và các sở ngành liên quan vào ngày 1.10.

Theo UBND TP.HCM, trước đó, thành phố tiếp nhận đơn tố cáo nêu sai phạm về xây dựng tại một số công trình xây dựng tại phường 2, 6, 14 (Q.Tân Bình). Mặc dù là đơn tố cáo nặc danh nhưng qua xác minh, kiểm tra trên thực tế có vi phạm xây dựng.

Điển hình là công trình xây dựng nhà ở tại số 18 Phổ Quang, phường 2 đã xây dựng vượt 3 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng vi phạm hơn 533 m2 so với giấy phép.

Căn nhà số 2/2 Hồng Hà, phường 2 xây dựng vượt 2 tầng so với giấy phép, tổng diện tích xây dựng vi phạm hơn 365 m2

Tám ki-ốt tại số 270B đường Lý Thường Kiệt do bà Nguyễn Thị Soan xây dựng không phép để cho thuê kinh doanh máy bơm nước, vật liệu xây dựng, quán cà phê…, diện tích xây dựng vi phạm hơn 329 m2

Đối với các công trình này, mặc dù UBND phường 2, 6, 14 (Q.Tân Bình), Thanh tra Xây dựng quận và các Phòng ban của quận Tân Bình có phát hiện hành vi vi phạm xây dựng của các chủ đầu tư, lập biên bản, ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng và quyết định cưỡng chế nhưng sau đó lại không xử lý kịp thời.

Hệ quả là các công trình vi phạm xây dựng nêu trên đều chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận nhân dân dẫn đến phát sinh đơn thư tố cáo.

Trách nhiệm này thuộc về Trưởng các Phòng ban chuyên môn liên quan của Q.Tân Bình, Chủ tịch UBND phường 2, 6, 14 (Q.Tân Bình); trách nhiệm lãnh đạo thuộc về Chủ tịch UBND Q.Tân Bình.

Chưa có đủ cơ sở kết luận bao che

Tuy nhiên, UBND TP.HCM cho rằng qua kết quả kiểm tra cho thấy, chưa có đủ cơ sở kết luận ông Châu Văn La, Chủ tịch UBND Q.Tân Bình bao che, chỉ đạo ngưng cưỡng chế hoặc cố tình không xử lý hồ sơ vi phạm xây dựng của các chủ đầu tư.

UBND TP.HCM phê bình UBND Q.Tân Bình do để xảy ra vi phạm trật tự trên địa bàn mà không phát hiện và xử lý kịp thời, gây bức xúc trong nhân dân.

Về hướng xử lý vi phạm, UBND TP.HCM chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm (bao che hay thiếu trách nhiệm), chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị và xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan qua các thời kỳ để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn quận. 

UBND TP.HCM còn yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo lực lượng Thanh tra xây dựng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm nêu trên theo hướng xử lý nghiêm, tháo dỡ công trình sai phạm.

Đình Phú

>> Đà Nẵng: Kỷ luật cán bộ bao che xây dựng trái phép
>> Kiềm tra mới thấy sai phạm
>> Xử nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm
>> Xử phạt hàng loạt bác sĩ hành nghề sai phạm
>> Nhiều sai phạm tại Bệnh viện Nội tiết T.Ư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt Nam

Nguyễn Việt Nam

...Thanh tra Xây Dựng Quận TB và các phòng ban đã phát hiện lập Biên bản và Quyết Định xử phạt, nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình Vi Phạm tiếp tục xây dựng,... diện tích vi phạm nhiều mét vuông nhiều tầng chắc chắn nhà thầu và Chủ Đầu tư phải có người đỡ đầu mới dám xem thường như thế. Ở đây không nói đến chuyện Bao Che mà phải Đề cập đến chuyện có tham nhũng hay không...như thế mới đúng người đúng tội.
Bình Minh

Bình Minh

Theo tôi: Ở đâu có nhiều vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng thì cách chức người đứng đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm