Chuẩn bị bán rộng rãi xăng sinh học ở 7 tỉnh, thành

2
Tại cuộc tọa đàm về tiêu thụ xăng sinh học (ethanol) E5 ngày 2.7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cho biết hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang xúc tiến chuẩn bị để bán xăng E5 tại 7 tỉnh, TP: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bà Rịa- Vũng Tàu, tiến tới bán áp dụng rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 1.12.2015.

Hiện nay, PVN đã hoàn thành xây dựng 2 nhà máy sản xuất B-ethanol công suất 200.000 m3/năm đủ để pha chế 4 triệu m3 xăng E5/năm.

M.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
phanhuy hưng

phanhuy hưng

Nói xăng sinh học có lợi thì cũng cần nói giá của xăng sinh học có rẻ hơn các loại xăng đã và đang bán hay không thì người tiêu dùng mới ủng hộ chứ?
Nếu đắt hơn thì cũng không ai mua đâu.
Quoc Khanh

Quoc Khanh

Nhà nước nên trợ giá cho loại xăng này thì người dân may ra mới quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.