Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia chưa kịp đăng ký đã 'sập mạng'

2 Thanh Niên Online
Theo thông báo của Bộ LĐ-TB-XH, 10 giờ sáng nay, 25.9, mở cổng thông tin điện tử nhận hồ sơ tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia năm 2018-2019, nhưng chưa đến giờ, hệ thống mạng đã trục trặc.
 
Trang thông tin điện tử Chương trình Lao động kỳ nghỉ không thể truy cập /// Ảnh Thu Hằng Trang thông tin điện tử Chương trình Lao động kỳ nghỉ không thể truy cập - Ảnh Thu Hằng
Trang thông tin điện tử Chương trình Lao động kỳ nghỉ không thể truy cập
Ảnh Thu Hằng
Theo thông báo trước đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) sẽ mở cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: http://laodongkynghi.dolab.gov.vn để 350 ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm tài khóa 2018 - 2019. Trong đó, có 200 hồ sơ của ứng viên chính thức và 150 hồ sơ của ứng viên dự bị.
Sự cố kỹ thuật đã khiến rất nhiều lao động hoang mang. Chị N.T.H, quê ở Thái Nguyên, băn khoăn: “Tôi đọc thông báo thấy năm nay chỉ nhận 350 hồ sơ nên cả buổi sáng nay ngồi canh mạng chờ đến 10 giờ để vào đăng ký. Nhưng đến đúng giờ vào thì thấy hiện lên dòng chữ thông báo lỗi. Không hiểu lý do vì sao?”.
Vào trưa nay, 25.9, Cục Quản lý lao động đã có thông báo việc đăng nhập thông tin cá nhân của các ứng viên trên cổng thông tin điện tử Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia bị gián đoạn do trục trặc hệ thống kỹ thuật.
Đến 13 giờ 30 phút chiều nay, trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết vẫn chưa thể khắc phục được sự cố kỹ thuật này. Ông Dũng bày tỏ:“Lỗi kỹ thuật vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự cố nêu trên và đang khẩn trương khắc phục, mong nhận sự chia sẻ và phối hợp của người lao động”.
Theo ông Dũng, việc đăng nhập thông tin cá nhân tham gia Chương trình sẽ được nối lại khi trục trặc kĩ thuật được khắc phục. Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thông tin chính thức về thời gian đăng ký ngay khi sự cố được khắc phục.
Ông Dũng cho biết thêm: “Việc đăng nhập thông tin cá nhân để đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ là hoàn toàn miễn phí. Các ứng viên cần lưu ý, không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng Chương trình nhằm thu lợi bất chính, trái quy định của pháp luật”.
Trước đó, ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho hay Cục này đã chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật. Tất cả hồ sơ đăng ký đều được thực hiện trên máy tính, khi đủ số lượng, cổng thông tin sẽ tự đóng. Ngoài 200 hồ sơ chính thức, Cục còn tiếp nhận 150 hồ sơ dự bị để phòng trong trường hợp có hồ sơ đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đăng ký đề nghị cấp Thư giới thiệu nhưng không nộp hồ sơ, và dự bị cho hồ sơ đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu, nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực.
Theo ông Nam, Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ là thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia ký kết năm 2016. Công dân Việt Nam nếu được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ thì sẽ được phép lưu trú tối đa 12 tháng, kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia. Ngoài ra, công dân đáp ứng điều kiện trên có thể được nhập cảnh nhiều lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran van tâm

tran van tâm

Miếng gì ngon dễ gì tới tay người lao động
Tan

Tan

Nhu cầu quá lớn mong rằng công khai minh bạch tên địa chỉ người chọn tránh tiêu cực như gian lận điểm, nếu thực sự họ sẽ chọn lọc từ trên xuống theo tiêu chí đặt ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm