Chuyên án phá đường dây tín dụng 'đen': Bắt 7 nghi can

4 Thanh Niên Online
Cho vay với lãi suất 'cắt cổ', khi con nợ mất khả năng chi trả, nhóm cho vay nặng lãi chuyển sang dùng vũ lực cưỡng đoạt tài sản con nợ.
Ngày 3.4, Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết Cơ quan CSĐT quận vừa bắt giữ Lê Văn Tư (28 tuổi, ngụ Hải Phòng), Nguyễn Văn Cửu (27 tuổi, ngụ Bắc Giang, cả 2 đều tạm trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) cùng 5 nghi can khác để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, chiều 28.3, tại một quán cà phê trên đường Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, cảnh sát hình sự của Công an Q.Tân Phú ập vào bắt quả tang Tư, Cửu dùng vũ lực đe dọa, ép buộc bà H.N.M.H (48 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) nộp 20 triệu đồng (gồm cả gốc và lãi) tiền cho vay nặng lãi.
Đây là hai đối tượng nằm trong chuyên án phá đường dây cưỡng đoạt tài sản và cho vay nặng lãi. Mở rộng điều tra, công an quận bắt giữ thêm 5 nghi can liên quan khác để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
levanthai

levanthai

yêu cầu chuyển hk mấy thành phần bất hảo này vào CHÍ HÒA cho xã hội bình yên .
Hoang

Hoang

Công an cần xử lý mạnh tay những loại này .
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Một phần lỗi cũng do người đi vay. Đã biết họ cho vay nặng lãi nhưng mà nạn nhân vẫn vay. Đến khi không khả năng trả nợ thì kêu cứu.
Hiện tại thì người dân muốn vay ngân hàng để mua bán làm ăn rất khó khăn. Nên mới sinh ra việc người dân đi vay và rồi vướng mắc vao chuyện vay nặng lãi.
long tran van

long tran van

Gần đây hình thức cho vay nóng đã và đang phát triển nhanh chóng với sự góp mặt của những tay anh chị ở các Tỉnh , Thành khác đến, hình thành 1 kiểu làm ăn chụp giựt, gây biết bao đau khổ cho những người nghèo, mua bán nhỏ lẻ, phải tìm đến bọn chúng vay nóng rồi sau đó phải chịu cảnh khổ sở khi không trả đúng hẹn,mong các cơ quan chức năng mạnh tay triệt phá để bọn chúng không có đường làm ăn như vậy nữa !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm