Chuyển biến rất lớn trong lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân

4 Thanh Niên
'Chúng ta đã tạo ra chuyển biến rất lớn trong việc trao đổi, lắng nghe, giải quyết những vấn đề bức xúc của dân', Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng nói
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị /// ẢNH: LÊ HIỆP Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị - ẢNH: LÊ HIỆP
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị
ẢNH: LÊ HIỆP
Sáng 17.4, phát biểu tại hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phía bắc và các Đảng ủy trực thuộc T.Ư, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 và các nghị quyết, quy định về công tác xây dựng Đảng trong 3 năm qua đã tạo ra cơ sở để nhiều tổ chức Đảng, cấp ủy lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại...

“Chúng ta đã tạo ra chuyển biến rất lớn trong việc trao đổi, lắng nghe, giải quyết những vấn đề bức xúc của dân. Chúng ta đã tích cực trong cắt giảm thủ tục hành chính, lấy hiệu quả, thước đo là lòng dân và sự tin tưởng của dân để đánh giá cán bộ”, ông Thưởng nói và dẫn chứng các kết quả thăm dò dư luận của Ban Tuyên giáo T.Ư trong 3 năm vừa qua cho thấy đánh giá của nhân dân đối với các lĩnh vực năm sau luôn cao hơn năm trước.
Tuy nhiên, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cũng chỉ rõ, việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về xây dựng Đảng cũng còn nhiều hạn chế, như “việc lười học tập nghị quyết vẫn tồn tại ở nhiều nơi với nhiều biểu hiện rất cụ thể”.
Bên cạnh đó còn có tình trạng chưa sáng tạo trong tuyên truyền.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Thưởng lưu ý năm 2019 là năm đánh dấu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. “Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, sắp Đại hội Đảng, đừng để xuất hiện chỗ này, chỗ kia tình trạng trong họp đánh giá nhau rất tốt, tay bắt mặt mừng, nói nhau những điều tốt đẹp nhưng sau hội nghị đơn thư gửi loạn xạ”, ông Thưởng nêu và nhấn mạnh tình trạng này không đúng với các nguyên tắc về xây dựng Đảng.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Có bao nhiêu Xã, bao nhiêu Phường, bao nhiều Quận, bao nhiêu tỉnh trên cả nước "lắng nghe, giải quyết bức xúc của dân" ? có ai vi hành để kiểm tra không ?
Hùng

Hùng

Nhân Đà Nẵng cho tha hồ lấp lấn sông Hàn sông Cẩm Lệ vùng hạ lưu với khối lượng kinh khủng kinh hoàng, nói về nhiễm mặn sông Cầu Đỏ!
Cứ lấp dần hạ lưu hết chỗ chứa nước triều thì nước mặn nó càng tiến dần lên thượng lưu cầu Đỏ, lỗi mình gây ra mình không nhận lỗi, cớ tại sao lại kêu Quảng Nam kêu thủy điện kêu ra TW ra bộ là sao?
Minh Thanh

Minh Thanh

160 hecta đất đền bù cho dân Thủ Thiêm hơn 20 năm trước ,nay có san phẳng các công trình xây dựng sai quy hoạch trên đó để trả lại cho dân tai định cư Thủ Thiêm chưa? vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường kinh doanh tràn lan và chó chạy đầy đường không rọ mõm đã giải quyết thế nào rồi? vụ dâm ô trẻ em gần đây đã đưa những kẻ bến thái ra vành móng ngựa chưa?
ĐỗQuang

ĐỗQuang

Biết lắng nghe mới khui ra cả loạt đại án lớn đi trúng lòng dân. Đảng và dân không vui gì khi xử lý những công bộc sống từ thuế dân nuôi mà sai phạm rất nghiêm trọng. Nhưng đó là việc phải làm để đất nước có kỷ cương. Tăng trưởng kinh tế, càng phải lo đến tăng trưởng lòng tin. Vì lòng tin chính là sức mạnh dân tộc ngàn năm cả dân tộc này gửi gắm vào Đảng hiện nay? Công tác tư tưởng phải đổi mới tuyên chiến mạnh với bệnh o bế, che chắn, bệnh nửa vời và tư duy nhiệm kỳ... Báo chí cần vào cuộc chỉ thẳng và nói thẳng mạnh mẽ hơn, bên cạnh tăng cường khơi dậy bao việc làm tốt đẹp sẽ càng tạo ra thế mới cho đất nước!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm