Chuyên trộm biển số để gắn vào xe gian

2 Thanh Niên Online
Ngày 5.1, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) khởi tố Nguyễn Văn Nhiều (31 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu) và Lê Thị Nhựt (41 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, cùng TP.Đà Nẵng) về hành vi trộm cắp tài sản.
Nhựt được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ /// Ảnh: Nguyễn Tú Nhựt được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ - Ảnh: Nguyễn Tú
Nhựt được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ
Ảnh: Nguyễn Tú
Nhiều bị bắt tạm giam còn Nhựt bị cấm rời khỏi nơi cư trú vì đang nuôi con nhỏ.
Trước đó, từ tháng 11.2018, trên địa bàn Q.Liên Chiểu liên tục xảy ra các mất trộm xe máy, Công an Q.Liên Chiểu yêu cầu các phường rà soát nghi can. Sáng 4.1, tổ tuần tra Công an quận chặn bắt Nhiều khi đang điều khiển xe máy BS 92F - 17573 trên đường Trần Bích Sang (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu).
Lúc này, Nhiều không xuất trình được giấy tờ xe, đồng thời trong người có một đoản phá khóa chữ L dài 16cm.
Chuyên trộm biển số để gắn vào xe gian - ảnh 1
Nhiều bị bắt tạm giam
Ảnh: N.T

Tiếp tục đưa phương tiện về công an quận kiểm tra số khung, số máy, công an quận xác định đây là xe của anh Nguyễn Thành Nhật (ngụ Quảng Nam) bị trộm ngày 26.12.2018 tại khu tái định cư gạch ngói Quảng Thắng (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu).

Xe mang BS 43K1 - 424.54 nhưng Nhiều đã vứt biển số này, rồi trộm BS 92F - 175.73 của một xe máy khác ở Q.Thanh Khê lắp vào, để đi lại. 

Chuyên trộm biển số để gắn vào xe gian - ảnh 2
3 xe máy thu hồi được
Ảnh: N.T.

Tương tự, Công an quận cũng thu hồi được xe máy của chị Nguyễn Thị Ly (30 tuổi, ngụ Quảng Trị). Nhiều đã gỡ BS 74K6 - 3554 của chị Ly vứt đi rồi trộm BS 92E1 - 033.78 lắp vào.

Nhiều khai nhận, thời gian qua đã nhiều lần chở Nhựt đi cảnh giới để Nhiều phá khóa. Cả 2 khai nhận trộm 7 vụ, công an thu hồi được 3 xe máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Những kẻ trộm cắp này,tuy giá trị không lớn nhưng lại là một nguy hiểm cho xã hội và người dân có phương tiện. Vì thế mà cần phải áp dụng hình phạt tù thật nặng,để chúng có thời gian ăn năn hối cãi về cái gọi là “ nghề trộm cắp” này và cũng để răn đe làm gương cho nhiều kẻ khác./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
tran van tâm

tran van tâm

Hiện nay có vài đối tượng gọi điện thoại vào máy nhiều người hù dọa, mượn danh bưu điện Hà Nôi nói rằng mình đang xử dụng nhiều thẻ tín dụng đen, sau đó yêu cầu đưa số tài khoản để kiểm tra, chúng tôi rất hoang man, có ai cứu giúp không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm