Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết

1 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 13.2 tại TP.Đà Nẵng, Văn phòng đại diện báo Thanh Niên miền Trung tổ chức chuyến xe đưa gần 50 người bán báo dạo về quê ăn Tết.

(TNO) Chiều 13.2 tại TP.Đà Nẵng, Văn phòng đại diện báo Thanh Niên miền Trung tổ chức chuyến xe đưa gần 50 người bán báo dạo về quê ăn Tết.

Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 1Cả năm mới về quê nên những người bán báo dạo mang về rất nhiều hành lý - Ảnh: Nguyễn Tú
Những người bán báo dạo này đa phần quê ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, chuyến xe sẽ đưa họ về tận từng xã trong huyện.
Họ đều là những người cộng tác thân thiết với báo Thanh Niên nhiều năm qua, góp phần không nhỏ trong việc đưa tờ báo Thanh Niên đến tận tay bạn đọc mỗi ngày, bất kể mưa bão.
Trước đây, sau một năm nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách, cuối năm người bán báo dạo còn thêm nỗi cực khác đó là đón xe về quê.
Do thu nhập khó khăn, họ không dám đi xe chất lượng cao mà đi xe giá rẻ thì gặp cảnh nhồi nhét, chèn ép.
Vì vậy, mọi năm những người bán báo dạo tìm cách về quê sớm trước khi nhà xe tăng giá.
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Văn phòng đại diện báo Thanh Niên được sự chấp thuận của Ban biên tập, tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” như vậy, để tri ân sự gắn bó của đội ngũ bán báo dạo, họ đã ở lại Đà Nẵng để bán nốt số báo Thanh Niên cuối cùng trong năm cũ mới về quê.
Vào đầu năm mới, Văn phòng đại diện báo Thanh Niên miền Trung cũng sẽ dành phong bì lì xì cho những người bán báo dạo trở lại phát hành số báo tân niên đúng mùng 6 Tết (24.2).
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 2Gần 50 người bán báo dạo là những người đã ở lại bán tận số báo Thanh Niên cuối cùng của năm cũ
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 3Đưa hành lý vào hầm xe
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 4Đưa con cháu về quê
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 5Ngổn ngang đồ đạc
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 6Năm thứ 3 liên tiếp báo Thanh Niên tổ chức chuyến xe nghĩa tình thế này
Chuyến xe báo Thanh Niên đưa người bán báo dạo về Tết - ảnh 7Tạm biệt Đà Nẵng Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Guest

Ngon! Báo Thanh Niên chơi đẹp!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Căn nhà nơi ông Nam tử vong /// ẢNH: NAM THỊNH>

Đam mê cờ bạc, sát hại thầy lang

Đánh bạc thua tiền, Việt đến nhà ông Nam vay 2 triệu đồng nhưng bị từ chối. Ông Nam còn la mắng Việt vì ham mê cờ bạc, quá bực tức Việt đã ra tay sát hại nạn nhân.

Đỗ Sơn (giữa) lãnh 6 năm tù vì hành vi thiếu kiềm chế trong gia đình /// Ảnh: N.T>

Dai dẳng bạo lực gia đình

“Quan niệm” bạo lực gia đình vẫn là chuyện nội bộ cùng với nhiều bất cập khi áp dụng luật đã khiến tình trạng bạo lực vẫn dai dẳng và tăng trở lại tại TP.Đà Nẵng.