Clip: Đột nhập ‘công xưởng’ heo bơm nước

4
(TNO) Tình trạng bơm nước cho heo đang hoành hành ở Đồng Nai, tỉnh có sản lượng heo lớn nhất cả nước và cũng là “đầu não” cung cấp phần lớn thịt heo cho thị trường TP.HCM.

Tình trạng bơm nước ở heo phổ biến đến mức ông V. - một chủ trại heo có tiếng ở Đồng Nai - cay đắng thốt lên: “Cứ đà này, nếu cơ quan quản lý không dẹp nạn bơm nước vào heo thì người nuôi, thương lái làm ăn đàng hoàng sẽ phá sản”. Ông V. cho biết thêm sau khi bơm, heo tăng chừng 4 - 5 kg so với trước. Hiện nay giá heo khoảng 60.000 đồng/kg, khiến doanh thu do bơm nước tăng thêm 250.000 - 300.000 đồng/con. Như vậy sau khi trừ đi chi phí, người bơm lời khoảng 200.000 đồng/con. Nếu bơm một ngày 100 con sẽ lời khoảng 20 triệu đồng.

Mời bạn đọc xem video clip:

Thực hiện: Trung Hiếu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Hà

Hồng Hà

Nếu làm ăn gian dối kiểu này, hỏi sao dân ta lại tẩy chay thịt nội, hãy cho quản lý thị trường tịch thu và đem truy tố những kẻ này.
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

bạn có đọc bài trước chưa? Họ nói: "biết điều thì sống thôi, chứ làm nghề này heo kêu như trời đánh làm sao mà giấu được..." theo bạn nghĩ QLTT có biết không nhỉ?\r<br>
DÂN

DÂN

BƠM NƯỚC CHO HEO CHỈ LÀ BIỂU HIỆN SỰ GIAN LẬN, LÀM ĂN KHÔNG CHÂN CHÍNH TRONG KINH DOANH, XÉT CHO CÙNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT VIỆC LÀM THẤT ĐỨC BẰNG MỘT SỐ HÀNH VI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH MẠNG, SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG NHƯ DÙNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI TRÀN LAN TRONG CHĂN NUÔI, TRỒNG TRỌT, CHẾ BIẾN SẢN XUẤT ĐỒ ĂN THỨC UỐNG, BIẾN THỰC PHẨM THỐI THÀNH TƯƠI...
Duy Trung

Duy Trung

Sao nói là không độc hại? Biết họ bơm nước sạch hay nước nhiễm khuẩn vào con heo? Với lại làm ăn kiểu này là gian dối, làm tăng giá cả thịt heo, móc túi người tiêu dùng, như vậy là thất đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>