Clip người Canada áo dài, khăn đóng hát quan họ làm nhiều người thích thú

4 Thanh Niên Online
Mạng xã hội Facebook đang lan truyền clip cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hát dân ca quan họ khiến nhiều người thích thú.
Một cảnh quay trong clip cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hát dân ca quan họ /// Ảnh do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cung cấp Một cảnh quay trong clip cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hát dân ca quan họ - Ảnh do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cung cấp
Một cảnh quay trong clip cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hát dân ca quan họ
Ảnh do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cung cấp
Trong đoạn clip nói trên, các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada thể hiện bài hát dân ca quan họ “Người ơi, người ở đừng về”.
Clip có nhiều cảnh quay công phu, đặc sắc. Liên hệ với Đại sứ quán Canada, chúng tôi được biết, các cảnh quay được ghi hình tại một ngôi đền cổ ở Hà Nội với nhiều khung hình phác họa truyền thống Việt, từ thư pháp, đàn bầu, quạt giấy, áo dài, tranh dân gian cho đến những con giống đồ chơi tò he dành cho trẻ em. Video gợi cho người xem về một đất nước Việt Nam đậm chất văn hóa dân gian, đầy hoài niệm tuyệt đẹp.
Đặc biệt, giai điệu sâu lắng của bài quan họ được chính các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam thể hiện.
Ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất xúc động khi hát bài quan họ này để gửi tặng những người bạn Việt Nam. Dù đi đâu, chúng tôi luôn mang theo một phần của Việt Nam. Khi rời Việt Nam, chúng tôi rời đi với sự hiểu biết nhiều hơn về đất nước tuyệt vời này cùng với sự trân trọng hơn đối với tầm quan trọng của sự đa dạng - giá trị mà người Canada luôn tôn vinh ở Canada cũng như ở nước ngoài. Chúng tôi mong rằng clip âm nhạc này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị đó”.
Giải thích lý do chọn bài dân ca quan họ “Người ơi, người ở đừng về”, Đại sứ Devine nói: “Tôn trọng và trân quý sự đa dạng là một giá trị quan trọng của Canada. Chúng tôi chọn hát một bài dân ca nổi tiếng của Việt Nam, dù đôi chỗ ca từ tiếng Việt rất khó phát âm, hay phải hát sao cho đúng nhạc. Chúng tôi đều cố gắng hết sức để thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam, và quan trọng hơn hết là sự tôn trọng của chúng tôi đối với sự đa dạng của các nền văn hóa và ngôn ngữ khác biệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Đức

Anh Đức

Đây thực sự là những người bạn. Họ quí trọng con người và văn hoá dân gian Việt Nam.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đây sẽ là một dấu ấn in sau vào lòng những người bạn CANADA và sẽ khó phai mờ trong cuộc đời của vị đại sứ người CANADA này. Nó sẽ vang xa ra cả thế giới biết đến những giai điệu Quan Họ của người Việt Nam. Một hình ảnh quá đỗi dễ yêu của người nước ngoài hát dân ca Quan Họ./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Lan

Lan

Khám phục các bạn nhiều lắm. Cảm ơn các bạn đã yêu âm nhạc Việt Nam!
Nguyên ngọc chí

Nguyên ngọc chí

Thật tuyệt vời ! Hòa âm phối khí khác biệt làm lắng đọng tâm hồn . Nghe mà thấy nao nao thổn thức trong lòng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm