Có ca nghi nhiễm Covid-19, công chức Tổng cục Thuế 'nín thở' chờ xét nghiệm

0 Thanh Niên Online
Sáng 24.5, Tổng cục Thuế đã phát đi thông báo về một công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế có liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại khu đô thị Times City (Hà Nội).
Tổng cục Thuế tại 123 Lò Đúc, Hà Nội đang có ca nghi nhiễm /// Ảnh Ngọc Thắng Tổng cục Thuế tại 123 Lò Đúc, Hà Nội đang có ca nghi nhiễm - Ảnh Ngọc Thắng
Tổng cục Thuế tại 123 Lò Đúc, Hà Nội đang có ca nghi nhiễm
Ảnh Ngọc Thắng
Cụ thể, người nghi nhiễm có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân (BN) 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net + Cafe. BN 5242 là chồng BN 5243 (mẹ học sinh lớp 5 được phát hiện mắc Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc của Vinschool, trú tại khu đô thị Times City, Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Trưa 24.5: Thêm 33 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở 3 địa phương

Tổng cục Thuế cho biết, từ ngày 10 - 22.5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế (địa chỉ 123 Lò Đúc, P.Đống Mác, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Thuế đã chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế; chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.
Đồng thời, có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24.5 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và mọi hoạt động của Tổng cục Thuế.
Có ca nghi nhiễm Covid-19, công chức Tổng cục Thuế 'nín thở' chờ xét nghiệm - ảnh 1

Phong tỏa tòa nhà Park11, nơi có 3 thành viên gia đình nam sinh VinSchool nhiễm Covid-19

Ảnh Thu Hằng

KHẨN: Hà Nội tìm người từng đến 9 nơi có bệnh nhân Covid-19

Trước đó, sáng 24.5, CDC Hà Nội đã ra thông báo về 6 ca dương tính mới được ghi nhận, trong đó có 4 trường hợp lây nhiễm thuộc chùm Times City, 1 BN liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (đã được cách ly tập trung) và 1 ca nhập cảnh người Trung Quốc (đã hết cách ly tập trung 21 ngày, đang thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày).
Trong đó, BN N.Đ.D là F1 của BN 5242 (chồng BN 5243), có tiếp xúc thường xuyên với BN 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net + Cafe, tiếp xúc lần cuối ngày 22.5.
Hiện tại, anh D. không có triệu chứng. Theo lịch trình thì từ ngày 10 - 22.5, anh D. làm việc tại Tổng cục Thuế (123 Lò Đúc, Hà Nội) và ngày 23.5 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện xét nghiệm).
Có ca nghi nhiễm Covid-19, công chức Tổng cục Thuế 'nín thở' chờ xét nghiệm - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm