Nạn nhân bị tổn thương môi nghiêm trọng /// Quế Hà
Nạn nhân bị tổn thương môi nghiêm trọngQuế Hà
Chiều 27.2, thượng tá Lê Văn Bửu, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Xuân Nga (40 tuổi) về tội cố ý gây thương tích.
Theo thượng tá Lê Văn Bửu, vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại thôn 3, xã Đức Hạnh, H.Đức Linh (Bình Thuận). Bị hại là chị Nguyễn Thị Lệ Xuân (31 tuổi), cháu ruột, gọi bị can Nguyễn Thị Xuân Nga là cô, cùng ở xã Đức Hạnh, H.Đức Linh.
"Mặc dù cô ruột cắn cháu gái đứt lìa 1/3 môi phía dưới (giám định thương tật 16%) nhưng bị can được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú, chứ không bị bắt giam”, thượng tá Bửu nói.
Hiện Viện KSND H.Đức Linh đã có cáo trạng truy tố hành vi cố ý gây thương tích của bị can Nguyễn Thị Xuân Nga để đề nghị TAND cùng cấp đem vụ án ra xét xử sơ thẩm.
Cô ruột cắn cháu gái đứt lìa 1/3 môi  - ảnh 1
Phần môi của nạn nhân lúc chưa được ghép cấy Ảnh chụp từ hồ sơ vụ án
Theo nội dung hồ sơ, khoảng 17 giờ ngày 4.5.2016, bà Nga và con trai là Hoàng Văn Vỹ đến nhà chị Nguyễn Thị Lệ Xuân đòi tiền huê hụi mà chị Xuân thiếu trước đó.
Do cho rằng cách tính tiền lãi bất hợp lý nên chị Xuân không chịu trả cho cô ruột mình. Hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến cãi nhau.
Bà Nga cho rằng Xuân là cháu ruột mà hỗn nên tát chị Xuân một bạt tai. Sau đó một người chị gái của bà Nga (cũng là cô ruột chị Xuân) và con trai bà Nga cũng lao vào đánh chị Xuân. Con trai bà Nga là Hoàng Văn Vỹ còn ôm chị Xuân lại cho mẹ mình cắn vào má chị Xuân. Lúc đó chị Xuân cắn lại vào ngực cô ruột mình (thương tật 2%).
Sau đó bà Nga kêu con trai mình ôm chặt chị Xuân lại và bà Nga cắn vào môi phía dưới của chị Xuân đến đứt lìa (trong hồ sơ bệnh án ghi “đứt hở 1/3 môi dưới”).
Khi thấy máu miệng chị Xuân chảy đầm đìa, bà Nga bỏ về nhà mình gần đó.
Chị Xuân sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu. Các bác sĩ nói phải tìm ra phần môi đã đứt lìa ngay để đem vào ghép nối.
Gia đình Xuân yêu cầu bà Nga chỉ nơi rớt phần môi đứt lìa của chị Xuân nhưng bà Nga không cho biết. Cho đến khi người nhà tự đi tìm được miếng môi bị đứt của chị Xuân, đem vào bệnh viện ở TP.HCM thì các bác sĩ nói miếng thịt ở môi đã bắt đầu hoại tử nên không thể nối ghép môi cho chị Xuân.
Sau đó, các bác sĩ phải dùng biện pháp điều trị là nuôi dưỡng môi cho chị Xuân và 7 tháng sau mới cấy ghép môi cho nạn nhân.
Theo hồ sơ bệnh án từ Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP.HCM thì vết thương của chị Xuân là “thiếu hổng 1/3 môi dưới”. 
Cô ruột cắn cháu gái đứt lìa 1/3 môi  - ảnh 2
Hồ sơ bệnh án của nạn nhân bị cô ruột cắn đứt lìa 1/3 môi dưới Ảnh: Quế Hà


Quế Hà

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* QUÁ DÃ MAN !

Tuan pham

Chỉ vì tiền mà lỡ bỏ mất tình thân.

Như

Còn đâu tình thân, tính người. Ngay cả khi bác sỹ yêu cầu tìm cũng không chịu noí chỗ phần môi bị sứt ở đâu. Thật dã man.

Đàm Thị Xuân Uyên

Tôi đọc bài báo và nhìn tấm ảnh, buộc miệng thốt lên: quá khủng khiếp! Chắc không dám cho trẻ em xem. Tôi không ngờ vì tiền mà tình máu mủ ruột rà không còn mà hơn hết đã để lại 1 vết thương trên mặt khá lớn làm biến dạng khuôn mặt. Hai người cô và 1 người anh em họ (tôi không rõ cháu Vỹ bao nhiêu tuổi) lại cùng hành hung 1 người thân của mình. Và càng căm phẩn hơn khi người cô không chỉ phần môi bị đứt. Cái gì cũng còn có cách giải quyết, còn pháp luật...Rồi sau vụ này liệu họ có còn nhìn nhau. Vết thương lòng không thể chữa khỏi

Tuấn Phao PT

Cô cháu ruột mà cư xử với nhau như thế, cô dã man quá.

Hải Huế

Tào lao bí đao quá. Ở đời là thế đấy, tình thân mà đụng vào tiền bạc không rõ ràng là sức mẻ ngay. Cùng nhau tháo gỡ chứ, sao vì đồng tiền mà làm như thế ? Các bạn hãy bình tĩnh lấy đây làm gương. A DI ĐÀ PHẬT.

Bình luận