Có thể tịch thu phương tiện vận chuyển gia cầm nhập lậu

0
Trong hai ngày 8-9.12, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã kiểm tra tình hình nhập lậu gia súc, gia cầm tại biên giới Móng Cái, Quảng Ninh. Phó thủ tướng chỉ đạo: “Về xử lý phương tiện vận chuyển, tỉnh Quảng Ninh có thể vận dụng luật để thấp nhất là tạm giữ phương tiện một thời gian, tiếp theo là tịch thu phương tiện”.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu, trong thời gian tới các bộ, ngành liên quan rà soát lại các chính sách, quy định về quản lý gia cầm nhập khẩu. Chủ trương chung là tăng cường phân cấp cho các địa phương; xây dựng cơ chế phối hợp giữa 5 lực lượng: quản lý thị trường, công an, hải quan, biên phòng và thú ý; vận động người dân biên giới cùng tham gia ngăn chặn; phát triển sản xuất trong nước đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường... tiến tới cơ bản ngăn chặn hoạt động nhập lậu gia cầm trong năm 2013.

Bích Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu Phú Mỹ (nối Q.7 với Q.2, TP.HCM) được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT /// ẢNH: NGUYÊN VŨ

TP.HCM lập quy trình cho từng loại hợp đồng PPP

TP.HCM sẽ chủ động lập danh sách các dự án và tổ chức đấu thầu mời gọi nhà đầu tư tham gia theo hình thức đối tác công tư thay vì dựa vào đề xuất của nhà đầu tư rồi chỉ định thầu.
Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội có thể sắp bị tạm ngừng hoạt động Ả /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hà Nội vẫn chưa trả nợ cho Viettel IDC

Đại diện Viettel IDC khẳng định, hiện doanh nghiệp này chưa nhận được phản hồi từ phía Hà Nội về việc ký hợp đồng cũng như thanh toán công nợ.