Còn 2 - 3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới

1
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ ngày 17.10 nhận định từ nay cho đến hết năm 2014, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) hoạt động trên biển Đông có khả năng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm và còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta khoảng 2 - 3 cơn.

Hoạt động của bão, ATNĐ trong những tháng còn lại của năm 2014 tiềm ẩn những yếu tố bất thường. Cần đề phòng những cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp, không theo quy luật khí hậu.

Các cơn bão, ATNĐ xuất hiện vào các tháng cuối mùa (tháng 11, 12) có thể ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ. Từ đầu năm 2014 đến nay đã có 2 ATNĐ và 3 cơn bão hoạt động trên biển Đông.

M.Vọng

>> Biển Đông sắp có một cơn bão mới
>> Năm nay, sẽ có 5-6 cơn bão đổ bộ vào đất liền

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dp

Dp

Mấy anh dự báo giống như nói cho vui. Năm nào bão nhiều thì nói năm sau có thể 12-15 cơn bão và áp thấp. Vậy năm 2014 ít hơn thì nói ...mấy anh đoán chứ dự báo gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Huệ trong một lần chở khách nước ngoài rời du thuyền ở cảng Chân Mây lên bờ đi tham quan, trải nghiệm /// Ảnh: M.Đ.T

Nữ xe thồ in danh thiếp

Giữa không gian nhộn nhịp, quyến rũ ở Lăng Cô, chị lầm lũi thồ khách trên từng cây số để nuôi 2 con ăn học. Và rồi chị trở thành một nữ xe thồ (xe ôm) kiêm hướng dẫn viên cho khách trên từng cây số...