Con nghiện ‘cứ lòng vòng ngoài đường’

1
Hôm qua 8.7, tại phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa 8, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chỉ ra một vấn đề gây bất an cho cử tri TP, đó là tình trạng trộm cắp tài sản ở khu dân cư đang có chiều hướng tăng cao.

Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung, Phó ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP, bày tỏ lo lắng trước thực trạng tỷ lệ con nghiện, vụ án liên quan đến ma túy còn nhiều. “Việc đưa người nghiện về địa phương quản lý làm nóng lên tình hình tội phạm”, bà Nhung nhìn nhận.

 

HĐND TP.Đà Nẵng sẽ ra nghị quyết về biển Đông

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 8 ngày 8.7, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khẳng định HĐND TP sẽ ra nghị quyết về tình hình biển Đông, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 thuộc địa phận huyện đảo Hoàng Sa.

Hữu Trà

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP, cho biết hiện có 8.600 người nghiện được cai nghiện tập trung ở các trung tâm trên địa bàn TP. Trong số 3.200 người sau cai nghiện trở về địa phương, có khoảng 1.000 người không có việc làm. Từ nay đến cuối năm 2014 sẽ có thêm 4.500 người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. “Người nghiện trong cộng đồng dân cư rất lớn và đang có chiều hướng tăng. Từ nay đến cuối năm không đưa được trường hợp nào vào trung tâm cai nghiện (do vướng thủ tục xử lý) nên họ cứ lòng vòng ngoài đường”, ông Dũng nói. Theo ông Dũng, luật và các văn bản dưới luật đã có, nhưng do chậm trễ hướng dẫn thực hiện khiến việc xử lý đối tượng hút chích ma túy gặp không ít khó khăn, lúng túng. Điều này tạo ra khoảng trống pháp luật và gây ra tình trạng bất an cho xã hội vì đối tượng nghiện ma túy thường đi kèm với phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội.

Kinh tế Hà Nội tăng trưởng chậm

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TP.Hà Nội hôm qua, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND TP, cho hay tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm khó khăn hơn so với dự báo. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,4% thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm trước (7,67%) và ước bằng khoảng 1,5 lần mức tăng cả nước. Tại phiên thảo luận tổ, nhiều đại biểu đặt câu hỏi về tình trạng tăng trưởng kinh tế thủ đô trong 6 tháng đầu năm có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2013, dù một số tỉnh, thành như Bình Dương, TP.HCM vẫn tăng trưởng tốt.

Đại biểu Nguyễn Nguyên Quân bày tỏ: 6 tháng đầu năm kinh tế tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ nhưng các tỉnh vẫn tăng, đây có phải là sức ì của nền kinh tế TP hay các giải pháp đưa ra chưa hiệu quả?

Đình Phú - Mai Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Huấn

Nguyễn Huấn

Sao NN không đưa những người cai nghiện ra các đảo vắng người để chữa trị ta ? vừa đỡ mất diện tích trong đất liền tuy có mất thêm chi phí đi lại, về lâu dài lợi ích rất lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm