Công an điều tra việc cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị rải đinh

4 Thanh Niên Online
Từ ngày 19.11 đến nay, cầu - đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (thành phố Hải Phòng), cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, bị rải đinh nhưng cơ quan chức năng chưa làm rõ được nguyên nhân.
Đơn vị quản lý, bảo dưỡng cầu đang nhặt đinh rơi trên cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện sáng 5.12 /// Ảnh Lê Tân Đơn vị quản lý, bảo dưỡng cầu đang nhặt đinh rơi trên cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện sáng 5.12 - Ảnh Lê Tân
Đơn vị quản lý, bảo dưỡng cầu đang nhặt đinh rơi trên cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện sáng 5.12
Ảnh Lê Tân
[FLYCAM] Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện: Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Video tư liệu
Sáng 5.12, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam (Công ty Bắc Nam), đơn vị quản lý, bảo dưỡng cầu đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện cho biết, cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện (nối quận Hải An với huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) bị rải đinh từ ngày 19.11.
Cụ thể, ngày 19 và 20.11, đơn vị này phát hiện 2 kg đinh sắt loại 5 cm nằm rải rác trên mặt cầu từ trụ T25 - T75 khiến 2 xe máy bị thủng lốp. Chiều 24.11 đơn vị quản lý lại phát hiện khoảng 1 kg đinh sắt loại 5 cm còn mới nằm rải rác trên cầu từ trụ T50 - T76 và cũng khiến 2 xe máy bị thủng lốp.
Mới đây nhất, từ 1 - 4.12, công ty quản lý, bảo dưỡng cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện phát hiện khoảng 0,7 kg đinh sắt loại 3 cm và 5 cm. Trong sáng 5.12, phóng viên cũng chứng kiến lực lượng tuần tra cầu nhặt được khoảng 30 đinh sắt còn mới.
rai-dinh-tren-cau
Đinh trên cầu được đơn vị bảo dưỡng, quản lý thu gom được
Ảnh Lê Tân
Theo Công ty Bắc Nam, trước tình trạng trên, công ty đã liêc tục cho tuần tra, nếu phát hiện sẽ huy động khoảng 10 người đi nhặt và cho máy hút quét sạch đinh. "Đinh thu ngày nào, giờ nào đều được chúng tôi gói lại cất cẩn thận” để làm căn cứ điều tra", đại diện Công ty Bắc Nam cho biết.
Trước thông tin Công ty Bắc Nam phải dùng xe lu để nén đinh chìm xuống mặt đường, đại diện công ty này cho biết, đây là thông tin hoàn toàn sai lệch. "Không ai làm chuyện phi lý đó. Cái xe lu mà một bài báo đăng ảnh cũng không phải của chúng tôi”, người đại diện kể trên nói, và cho biết: “Chúng tôi cũng không biết đinh xuất hiện thế nào nhưng cho rằng có người chủ đích làm việc này. Nhưng bí ẩn ở chỗ là nhiều lần chúng tôi vừa mặt xong lại thấy có. Thời gian đầu thì cứ vài trăm mét lại có đinh rơi, bây giờ thì rải khắp nơi. Chúng tôi đã theo dõi mà chưa phát hiện được người rải đinh”. 
Ngoài việc thường xuyên nhặt đinh, vệ sinh trên cầu  - đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện để đảm bảo an toàn giao thông, Công ty Bắc Nam đã có văn bản báo cáo cơ quan quản lý cấp trên và Công an thành phố Hải Phòng để điều tra. Trong khi đó, một nhóm người thường xuyên qua lại cầu - đường Tân Vũ - Lạch Huyện đã góp tiền mua bộ bơm vá săm lốp và gửi ở Ban quản lý cầu - đường này, để ai bị đinh đâm thủng lốp thì tự lấy mà bơm, vá.
Nguồn tin của Thanh Niên cũng cho biết, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã giao Công an quận Hải An xác minh, điều tra và chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát trên cầu - đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Xuân Phát

Nguyễn Xuân Phát

Luật của VN còn quá lỏng lẻo, phải đưa ra hình phạt thật nặng như: phạt tiền thật nặng 150 trđ (lý do khi xe bị cán đinh sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người tham gia giao thông), lao động công ích như quét cầu này trong vòng 1 tháng và gửi niêm yết công khai danh tính thông báo về cho địa phương và người dân biết. Như vậy mới hạn chế việc rải đinh và hạn chế tai nạn khi bị cán đinh.
quocdung

quocdung

tay công nhân này ăn mặc thời trang ghê; nếu bỏ cái mũ đi thì hợp hơn
Phan Nam

Phan Nam

Cây cầu vậy sao không có cái camera nào hết vậy?
Đơn vị thiết kế này quá kém!
nhiều chuyện

nhiều chuyện

Không bàn chuyện rải đi, mà bàn chuyện nhặt đinh. Thời @ rồi mà còn chổng phao câu lên trời, để đi nhặt từng cái đinh. Ở Sà Gòn, người dân nghèo, ít học, còn biết buộc cây vào sau xe máy, xe đạp có treo các cục nam châm, đi từ từ để hút đinh.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm