Công an điều tra vụ cây xăng gian lận

0 Thanh Niên

Liên quan đến vụ gian lận ở cây xăng Phước Dũng (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết hôm nay Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bình Dương, sẽ làm việc với chủ cây xăng.

Liên quan đến vụ gian lận ở cây xăng Phước Dũng (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết hôm nay Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bình Dương, sẽ làm việc với chủ cây xăng.

Cây xăng Phước DũngCây xăng Phước Dũng - Ảnh: Đỗ Trường

Trao đổi với PV Thanh Niên hôm qua 8.2, ông Trần Văn Tùng, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương, cũng nói: “Ngày mai, PC46 sẽ mời chủ doanh nghiệp lên giải trình, xác định hành vi, cách thức gian lận của cây xăng này, từ đó có hướng xử lý”.

Cũng theo ông Tùng, từ phản ánh của người dân, sáng 7.2 đoàn liên ngành kiểm tra, xác định cây xăng Phước Dũng bán thiếu xăng cho khách với tỷ lệ 3,75% (sai số cho phép tối đa 0,5%), nên lập biên bản về hành vi gian lận về đo lường và kinh doanh xăng dầu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cây xăng Phước Dũng giải trình việc đong thiếu xăng cho khách là do “trục trặc kỹ thuật”.

Theo đoàn kiểm tra, nhìn thông thường thì thấy cột đo của cây xăng Phước Dũng vẫn bình thường (số lít và số tiền vẫn hiện bình thường), nhưng thực tế lượng xăng bơm ra bán cho khách lại thiếu. Một cán bộ QLTT cho biết có nhiều cách mà chủ và nhân viên cây xăng có thể sử dụng để gian lận “móc túi” khách hàng, như gian lận không trả dãy số tính tiền về số 0 khi bơm xăng cho khách mới; hoặc cũng trả số nhưng không trả hết, trong lúc khách không nhìn kịp số tiền, số lít trên cột đo; sử dụng chip điện tử tác động lên cột đo làm sai số…

Đáng chú ý, tình trạng gian lận trong kinh doanh xăng dầu ở Bình Dương thời gian qua diễn ra khá phổ biến. Theo Chi cục QLTT Bình Dương, trong năm 2014, cơ quan này đã kiểm tra, phát hiện 19 cây xăng trên địa bàn bán thiếu xăng cho khách, tỷ lệ thiếu bình quân 8%. Cơ quan chức năng xử phạt tổng số tiền trên 1,6 tỉ đồng. Trong số đó, gian lận xăng nghiêm trọng nhất trong năm 2014 xảy ra ở cây xăng Sang Giàu (P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương). Cây xăng này sử dụng chip điện tử tác động lên cột đo làm sai số bán thiếu xăng cho khách với tỷ lệ trên 8%.

Cơ quan chức năng đã xử phạt và truy thu số tiền gian lận của cây xăng Sang Giàu gần 770 triệu đồng. Ngày 19.1.2015, đoàn liên ngành cũng tiến hành kiểm tra và xử lý doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bình Chuẩn (đường ĐT743, P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, Bình Dương), do gian lận số xăng bán cho khách với tỷ lệ lên đến hơn 9%. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý vụ rao bán sâm Ngọc Linh giả>

Xử lý vụ rao bán sâm Ngọc Linh giả

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), loại sâm mà bà Lan Anh đem lên vùng sâm Ngọc Linh rao bán là phân loại của sâm Lai Châu.