Công an kiểm tra, phát hiện 'ổ' hung khí của nhóm người nghi cho vay nặng lãi

3 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 2 búa tự chế, 2 dao xếp, 1 ống tuýp, 1 kiếm, 1 dao găm, 2 gậy bóng chày, 1 dùi cui, 1 roi điện, cùng các loại sổ sách, giấy tờ ghi nợ, cho vay nặng lãi...
Nhóm người nghi hoạt động cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí... bị phát hiện /// ẢNH: BẮC BÌNH Nhóm người nghi hoạt động cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí... bị phát hiện - ẢNH: BẮC BÌNH
Nhóm người nghi hoạt động cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí... bị phát hiện
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 4.7, Công an H.Châu Thành (Bến Tre) cho biết đang tạm giữ 15 người cùng nhiều hung khí, tiền mặt, sổ sách ghi nợ… để tiến hành làm rõ việc có hay không hành vi cho vay nặng lãi của nhóm người này.
Công an kiểm tra, phát hiện 'ổ' hung khí của nhóm người nghi cho vay nặng lãi - ảnh 1
Những xấp tờ rơi thông tin cho vay tiền phát hiện tại nơi tạm trú của Nguyễn Xuân Hồng 
ẢNH: BẮC BÌNH
Công an kiểm tra, phát hiện 'ổ' hung khí của nhóm người nghi cho vay nặng lãi - ảnh 2
Nhiều hung khí nguy hiểm cũng được phát hiện 
ẢNH: BẮC BÌNH
Theo đó, lúc 23 giờ ngày 3.7, Công an H.Châu Thành phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra tạm trú nơi ở của Nguyễn Xuân Hồng (29 tuổi, địa chỉ thường trú tại Q.Thanh Xuân, Hà Nội) tại ấp Phước Hưng, xã An Phước, H.Châu Thành (Bến Tre).
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, những người trong nhà không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng. Lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục đến 00 giờ 20 phút ngày 4.7, nhóm người này mới mở cửa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà có 15 người, trong đó chỉ có 3 người đăng ký tạm trú, hầu hết đều là người có địa chỉ thường trú ở khu vực phía Bắc.

Tại địa chỉ tạm trú của Hồng, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ nhiều hung khí gồm 2 búa tự chế, 2 dao xếp, 1 ống tuýp, 1 kiếm, 1 dao găm, 2 gậy bóng chày, 1 dùi cui, 1 roi điện, cùng các loại sổ sách, giấy tờ ghi nợ, cho vay nặng lãi...

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh thanh

thanh thanh

Các băng nhóm phía bắc đang tràn vào nhưng vùng quê yên bình...
Trần Tuấn Hải

Trần Tuấn Hải

Lực lượng cơ quan chức năng phường xã phải thường xuyên đi kiểm tra nắm địa bàn thật chặt chẽ và có biện pháp xử lý những băng nhóm côn đồ.
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Thời gian qua, một số người cho vay nặng lãi đã và đang hoành hành, hình như có sự bảo kê của một số đối tượng giang hồ. Đề nghị chính quyền địa phương vào cuộc điều tra để đảm bảo sự an toàn cho những dân nhẹ dạ thiếu thông tin khi vay các nhóm này...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: Ngọc Dương

‘Tắc’ đường vành đai, nghẽn giao thông

Là xương sống của mạng lưới giao thông nhưng hệ thống 3 đường vành đai của TP.HCM đã được quy hoạch nhiều năm vẫn chưa thể hoàn chỉnh, khiến tình trạng ùn tắc không có lối thoát.