Công an sẽ điều tra làm rõ Haivl.com vi phạm pháp luật

15
(TNO) Trao đổi với báo chí sáng nay 25.10, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ việc trang mạng haivl.com vi phạm pháp luật để xử lý.

>> Haivl.com bị phạt hơn 200 triệu đồng, thu hồi giấy phép

 haivl.com
Trang web haivl.com bị đóng cửa vĩnh viễn - Ảnh: Chụp lại màn hình

Cụ thể, ông Tuấn cho hay, trang mạng này đã có những vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Với việc đưa hình ảnh dung tục, khiêu dâm, phản cảm, xúc phạm danh nhân văn hoá, haivl.com đã bị Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định phạt 205 triệu đồng.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, việc tước giấy phép hoạt động đối với haivl.com là vĩnh viễn, vô thời hạn. Đây là động thái kiên quyết của cơ quan này đối với những trang mạng vi phạm.

“Haivl.com có đến 37 triệu lượt người truy cập, 4 triệu lượt like. Đối tượng vào đọc chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh sinh viên. Nếu chúng ta không kiên quyết đối với các vi phạm này thì sẽ tạo suy nghĩ, tư duy trái chiều và ảnh hưởng rất lớn đến thuần phong mỹ tục, đạo đức của giới trẻ”, ông Tuấn bày tỏ.

Trước khi bị phạt và chấm dứt hoạt động vĩnh viễn, trang web haivl.com được định giá 33 tỉ đồng. Theo lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc xử lý vi phạm đối với website này chắc chắn làm ảnh hưởng đến thương vụ mua bán của haivl.com vừa qua. Cũng theo ông Tuấn, việc mua bán nói trên cũng vi phạm bởi khi chuyển đổi chủ sở hữu phải thay đổi giấy phép nhưng các đơn vị liên quan không thực hiện nên sẽ bị phạt bổ sung.

 haivl.com
Trang web haivl.com đã không truy cập được - Ảnh: Chụp lại màn hình

Lãnh đạo Bộ cũng cho hay, quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông là sẽ mạnh tay xử lý các trang vi phạm pháp luật, hoạt động trái với tôn chỉ, mục đích đã nêu trong giấy phép.

“Chúng tôi luôn luôn mạnh tay xử lý những trang vi phạm bản quyền, pháp luật, trang hoạt động trái với tôn chỉ mục đích của mình đã nêu trong giấy phép. Tuy nhiên, có nhiều trang hiện nay đang cho quảng cáo tự động chạy vào. Nhiều quảng cáo bị chúng ta cấm (rượu, thuốc lá), quảng cáo cả phim ảnh khiêu dâm, bạo lực. Nếu không có biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn quảng cáo này thì các trang đó cũng nằm trong vòng ngắm và là đối tượng dễ bị phạt”, ông Tuấn nói.

Ngay sau khi nhận quyết định đóng cửa và phạt tiền, website haivl.com đã không truy cập được. “Haivl tạm dừng hoạt động. Mong các bạn thông cảm...” là nội dung của website này, khi truy cập vào từ đêm qua.

Đan Hạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
khach

khach

Tôi thấy trang haivl cũng có gì nghiêm trọng đâu. Làm quá!
Vũ Anh Hào

Vũ Anh Hào

bạn nói rất chí lý
Văn Hùng

Văn Hùng

Tôi không có ý kiến bình luận gì về trang web này nhưng tôi thấy trang này tồn tại lâu rồi nhưng cơ quan chức năng không điều tra gì cả. Nhưng sau vụ mua bán hơn 20 tỷ VNĐ của 24h để mua lại Haivl thì ngay lập tức cơ quan chức năng vào cuộc. Vậy còn hàng ngàn trang web khác có yếu tố nội dung tương tự Haivl thì sao. Nếu những trang đó im ắng chứ không mua bán lớn như Haivl thì các cơ quan có vào cuộc hay không? Đó là ý kiến của tôi.
Tailoot_LeTrongTai

Tailoot_LeTrongTai

Mình rất bức xúc với trang này lâu rồi. Giới trẻ đã bị nó đầu độc một thời gian dài. Cấm vĩnh viễn !
tín nguyễn

tín nguyễn

vâng bạn nói như đúng rồi bạn xem haivl được bao nhiêu năm hay chỉ vài ngày? Bạn đã đọc hết những bài trong trang chưa hay chỉ vài bài có những bài rất hay và rất ý nghĩa đừng nhìn mọi việc theo chiều hướng 1 chiều bạn à.
Nguyễn bình

Nguyễn bình

Đến bây giờ mới cấm trang web này là quá muộn, nhung muộn còn hơn không trang web này toàn đưa những hình ảnh nhố nhăng rất phản cảm, xuyên tạc bôi nhọ cả những vị anh hùng của đất nước, nhạc chế nhí nhố ca từ luyên thuyên. Mong các cơ quan pháp luật xoá xổ vĩnh viễn những trang web như thế này và xử lý nghiêm khắc những trang web như trang haivl.com này nếu còn tồn tại những trang web này sẽ làm hỏng hết thế hệ con cháu của chúng ta.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm