Công an Thanh Hóa công bố kết quả điều tra tin đồn lãnh đạo có 'bồ nhí'

15 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ tin đồn “bồ nhí” của ông Đỗ Trọng Hưng lan truyền trên mạng mấy ngày qua, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi văn bản thông báo kết quả điều tra ban đầu.
Thông báo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa /// Ảnh Minh Hải Thông báo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa - Ảnh Minh Hải
Thông báo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa
Ảnh Minh Hải
Chiều nay 22.3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả điều tra ban đầu, xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.
Công an Thanh Hóa xác định, khoảng 20 giờ ngày 19.3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai và thông tin, hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.
Công an Thanh Hóa đã làm việc với chị Trang và được chị này xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định đó là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm bản thân, vì chị Trang không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, chỉ nghe tên ông Hưng qua các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, ông Đỗ Trọng Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.
Công an Thanh Hóa công bố kết quả điều tra tin đồn lãnh đạo có 'bồ nhí' - ảnh 1
Những tin nhắn đồn trên mạng xã hội
Ảnh Chụp Màn Hình
Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.
Từ đó, Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "Các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị. Đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn".
Công an Thanh Hóa cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ chiều 19.3, mạng xã hội facebook lan truyền chóng mặt thông tin ông Đỗ Trọng Hưng có “bồ nhí”. Cụ thể, các thông tin này kèm theo hình ảnh và số điện thoại được cho là của ông Đỗ Trọng Hưng cùng với nhiều tin nhắn qua lại một cô gái mang hình thể “hot girl”.
Đáng chú ý, trong nhiều tin nhắn đã nhắc đến những chuyện nội bộ của tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua, như trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh cùng với tên của nhiều lãnh đạo tỉnh này.
Tại cuộc họp đột xuất chiều 21.3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho bản thân ông và dư luận. Vì vậy, ông Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ, nếu cần, cơ quan công an có thể trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay (thời điểm mà tin đồn ngầm nhắc đến), để điều tra, đối chứng.

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khả văn Năng

Khả văn Năng

Chị Trang và ông Hưng có dùng số đã đăng ký để liên lạc với nhau không hay dùng sim rác ? Trường hợp này CA có tính đến không? Tôi không có ý vu khống ai mà chỉ đặt ra các khả năng thôi.
Thành

Thành

Mình nghĩ nên áp dụng suy đoán vô tội cho chị Trang...
Thanh gươm

Thanh gươm

Cơ quan chức nănđã khẳng định là tin bịa đặt, sao các anh cứ cố tìm cách gán ghép tội cho người khác làm gì. Là đàn ông sao các anh hèn hạ thế???
 bùi minh sơn

bùi minh sơn

Kiểm tra máy của chị Trang, sao không kiểm tra dữ liệu của nhà mạng ?
Mr Tết

Mr Tết

Khi nào thì bắt được người tung tin nhỉ. Dân đang chờ.
LhThanh

LhThanh

Nếu kiểm tra thì phải kiểm tra dữ liệu ở nhà mạng. Mình trong sáng, sợ gì. Kẻ tung tin mới sợ.
Thanh gươm

Thanh gươm

Anh nào hôm qua bảo rằng "Tôi tin dư luận, không có lửa sao có khói" đâu rồi nhỉ???
Nhân

Nhân

Mỗi người chỉ được dùng một sim hả bạn? Bạn còn ngây thơ lắm!
Thanh gươm

Thanh gươm

Cơ quan điều tra có nghiệp vụ, còn anh là ai mà nghi ngờ nghiệp vụ của công an???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm