Nhiều lái xe bị công an triệu tập để điều tra trong vụ dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5 /// Ảnh Lê Tân
Nhiều lái xe bị công an triệu tập để điều tra trong vụ dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5Ảnh Lê Tân
Cơ quan công an đã làm việc với một số tài xế trả tiền lẻ mua vé khi qua Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (Hưng Yên) để xác minh xem có người kích động hay không.
Trao đổi với chúng tôi ngày 8.9, chị Phạm Mai Phương (26 tuổi, ngụ tại Phố Nối, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, các cán bộ công an đã làm việc với chị về việc trả tiền lẻ tại trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5.
Chị Phương là nữ tài xế đầu tiên dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 vào ngày 27.8. Nguyên nhân việc chị trả tiền lẻ là để thể hiện quan điểm cá nhân về việc thu phí bất hợp lý, ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của bản thân.
“Tôi đã nói rõ việc tôi trả tiền lẻ là vì bản thân bị ảnh hưởng và thấy bức xúc chứ hoàn toàn không có ai xúi giục hay lôi kéo. Mặt khác tôi cũng không vận động hay lôi kéo ai cùng tham gia việc này. Công an yêu cầu tôi gỡ bỏ các thông tin đăng tải trên trang cá nhân, nhưng tự tôi đã gỡ bỏ từ trước đó rồi”, chị Phương cho biết.
Theo chị Phương, trong 2 lần làm việc, các cán bộ công an cũng chỉ đề nghị chị cho biết rõ có hay không việc bị kích động, cũng như nguyên nhân vì sao lại trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí và mục đích chị đăng thông tin lên mạng xã hội.
Lái xe N.T cũng đến làm việc theo giấy triệu tập của Công an huyện Văn Lâm kể lại: “Chiều ngày 8.9, tôi đến cơ quan công an đúng như giấy triệu tập. Các anh công an cũng chỉ yêu cầu tôi viết bản tường trình, hỏi xem có bị ai kích động hay lôi kéo không, số tiền lẻ đó lái xe lấy ở đâu”. Anh N.T cũng cho biết thêm, ngày 4.9 vừa rồi có chở khách và cùng đi lễ chùa, nên khi qua trạm thu phí đã hết số tiền lẻ 500 đồng là tiền đổi để đi chùa chưa dùng hết, chứ không có sự kích động xúi giục nào
Trước đó, trong các ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9, một số tài xế khi đi qua Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã sử dụng tiền lẻ để thanh toán phí, khiến khu vực này bị ùn tắc. Cùng thời điểm, nhiều phương tiện và người dân tập trung xung quanh trạm thu phí để theo dõi.
lai-xe-tien-le
Giấy triệu tập của công an gửi cho các lái xe Ảnh NVCC
Trước đó, khi trao đổi với Thanh Niên ngày 7.9, đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xác nhận, đơn vị này đã giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương điều tra xem có hay không hành vi lôi kéo, kích động gây rối trật tự công cộng ở Trạm thu phí số 1 kể trên, vì việc gây ra ùn tắc giao thông hơn 2 giờ là có dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Ông Hào cũng cho biết, nếu người dân có lý, có tình thì trong quá trình điều tra, công an cũng sẽ ghi nhận để phản ánh lên cấp trên.

Huy Hoàng

Bạn đọc phản hồi (19 nhận xét)

TVXD

đã là mệnh giá tiền việt được nhà nước cho lưu hành thì không thể sai được. giấy triệu tập của CSĐT còn sai chính tả phải cho học lại lớp 1 thôi.

Mr Tuyên

Công an mời nếu không phạm pháp thì không đến có được không. Các luật sư trả lời giúp.

nguyen ngoc lam

Nhìn tờ giấy triệu tập mà thấy đau lòng quá !

lê trường thủy

Đây là giao dich dân sự sao công an lại vào cuộc.Trạm thu phí đặt nhầm chỗ thu thời gian kéo dài sao công an không điều tra không triệu tập các đối tượng đó mà lại triệu tập lái xe có phải có lợi ích nhóm ở đây không?Chỉ khi nào được lòng dân, số tiền thu phí đảm bảo minh bạch thì mới không có lái xe phản đối

Nguyễn Hải

Không muốn có những rắc rối thì đừng gây rắc rối. Ăn bánh mới trả tiền chứ người ta không ăn sao bắt trả?

Trần ngọc Tiến

Mấy ông có dám triệu tập mấy ông chủ dự án BOT để điều tra xem có lợi ích nhóm hay không?

Cường

Dạ đụng vô BOT = mất thu nhập

Balia

Cán bộ tại các trạm thu phí cứ chịu khó thu tiền lẻ của một số tà xế rồi dồn lại, phân loại đàng hoàng để đến dịp tết đổi cho những người đi chùa, khoản phí chênh lệch là đáng kể...như vậy vẹn cả đôi đường , tài xế không làm khó mình được khi cố tình chi tiền lẻ và nhân viên trạm thu phí sẽ có thêm thu nhập chính đáng.Cái này trong kinh doanh gọi là tìm thấy cơ hội trong thách thức.Xin hiến kế.

Tjdjsijdh

Nên có một bãi đất rộng gần trạm thu phí để tiếp các bác tài thích trả bằng tiền lẻ . Cơ quan chức năng nên giành thật nhiều thời gian để kiểm tra thật kỹ những đồng tiền lẻ .

Hù Văn Dọa

Chủ BOT cũng chỉ là doanh nghiệp không có quyền mời tài xế qua bãi đất. Ý kiến cũng phải am hiểu tí bạn ạ.

Bình luận