Công an xã bị tố đánh người tại trụ sở

5 Thanh Niên
“Trong quá trình làm việc họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng làm tôi ngã gục xuống nền nhà...", anh Trần Bá Ninh kể.
Trần Bá Ninh đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa. Trần Bá Ninh đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa.
Trần Bá Ninh đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa.
Ngày 25.10, anh Trần Bá Ninh (22 tuổi, ở xã Mai Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) vẫn đang nằm điều trị thương tích tại Bệnh viện đa khoa H.Minh Hóa. 
Trước đó, anh Ninh đã gửi đơn lên Công an H.Minh Hóa trình báo về hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác của Công an xã Hồng Hóa. Theo đơn, tối 21.10, Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Công ty TTHH MTV Trần Minh Khoa (Đà Nẵng) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa); khi đang ở trong lán của dự án thì thấy lực lượng Công an xã Hồng Hóa vào kiểm tra giấy tạm trú. Ninh và Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa CMND và giấy đăng ký xe mô tô. 2 người đưa 2 loại giấy đó xong xin lại giấy đăng ký xe để sử dụng đi lại nhưng lực lượng công an không cho, quát nạt.
Sau đó, lực lượng công an yêu cầu Ninh và Tâm về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc. “Trong quá trình làm việc họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng làm tôi ngã gục xuống nền nhà; tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Họ còn hỏi tôi những câu không đúng trọng tâm rồi tiếp tục đánh khiến tôi bị chấn thương vùng mặt, vai, bụng và bị choáng ở đầu. Sau khi bắt tôi ký vào biên bản, họ thả tôi về và giữ lại CMND, giấy đăng ký xe”, Ninh cho biết.
Ninh về đến nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt, sau đó được gia đình đưa đi bệnh viện. Được biết, Tâm cũng bị thương nhưng mức độ nhẹ hơn Ninh.
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 23.10, một lãnh đạo Công an H.Minh Hóa cho hay, khi tiếp nhận thông tin từ PV đã giao cho cấp dưới xử lý và hiện chưa nhận được báo cáo lại. Tuy nhiên, thông tin từ cán bộ địa bàn báo lại được biết đúng là có việc kiểm tra tạm trú tạm vắng và công an xã mời 2 người về trụ sở UBND xã làm việc, sau đó 2 người này ra về; còn những vết thương bầm trên người họ là hình như có va chạm đâu trước đó. Và vị lãnh đạo này cho hay sẽ phản hồi khi có kết quả xác minh.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NHM

NHM

Có phải đây là "Chuyện thường ngày ở huyện"? Đề nghị cơ quan cấp trên cần vào cuộc kiểm tra và làm rõ, nếu không người dân sẽ không tin vào công lý. Đâu đó vẫn còn nghe thấy một số vị Công an đứng trên pháp luật, tự cho mình cái quyền đánh đập, hành hạ người dân!
quoctrang

quoctrang

Không nên để công an huyện điều tra bởi giữa xã và huyện có sợi dây ràng buộc tình cảm. Chuyện này nghe qua đã hiểu sao rồi chứ biện luận kiểu của vị lãnh đạo CA huyện như thế là quá xề xòa, không thiết phục. Người lao động bình thường không ai rãnh đi thưa kiện công an cho phiền phức.
Hoa huỳnh

Hoa huỳnh

vụ này không có báo chí và luật sư tham gia thi sẽ chìm xuồng 100%. Gia đình nạn nhân nên nhờ văn phòng luật sư uy tín khởi kiện ra tòa, phải làm thẳng tay đừng vì vài ba lời xin lỗi rồi bỏ qua, như vậy họ sẽ coi thường người dân mãi mãi.
trungnx

trungnx

Nghe giọng điệu của ông CA huyện đã thấy quan liêu rồi, chưa có báo cáo cụ thể mà dám trả lời như vậy.
Long

Long

Công an xã là lực lượng giữ an ninh trật tự tại địa phương. Là lực lượng được xây dựng tại chỗ. Ít được đào tạo hoặc ko được đào tạo. Bởi vậy khi họ hành động theo suy nghĩ của họ mà ko theo một phạm trù nào. Họ chỉ biết họ là công an xã. Thậm chí còn làm oách. Theo tôi những trường hợp này cần phải xử lý theo pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Phải đảm bảo "sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm