Công bố 11 luật và các pháp lệnh, nghị quyết

0 Thanh Niên

Sáng qua (17.7), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố các lệnh của Chủ tịch nước về 11 luật, 1 pháp lệnh và 1 nghị quyết vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội (QH) khóa 13.

Sáng qua (17.7), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố các lệnh của Chủ tịch nước về 11 luật, 1 pháp lệnh và 1 nghị quyết vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội (QH) khóa 13.

Công bố 11 luật và các pháp lệnh, nghị quyết - ảnh 1
Công bố 11 luật và các pháp lệnh, nghị quyết trong đó có luật Nghĩa vụ quân sự - Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh

Bao gồm: luật Mặt trận Tổ quốc VN; luật Thú y; luật Nghĩa vụ quân sự; luật Tổ chức chính quyền địa phương; luật Tổ chức Chính phủ; luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; luật Kiểm toán nhà nước; luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo; luật Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND; luật An toàn, vệ sinh lao động; luật Ngân sách nhà nước; Pháp lệnh Cảnh sát môi trường và Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với người lao động.

Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với người lao động có hiệu lực thi hành từ 1.1.2016. Theo đó, người lao động được bảo lưu thời gian đóng BHXH để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động theo quy định của luật BHXH năm 2014. Trường hợp người lao động tham gia BHXH bắt buộc sau 1 năm nghỉ việc, người đóng BHXH tự nguyện sau 1 năm không tiếp tục đóng mà chưa đủ 20 năm thì được nhận BHXH một lần khi có yêu cầu.

Giới thiệu tóm tắt về luật Nghĩa vụ quân sự tại họp báo, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết luật gồm 9 chương và 62 điều, có hiệu lực thi hành (1.1.2016), trong đó bổ sung quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ trong thời bình đến hết 27 tuổi (luật hiện hành là từ 18 đến hết 25 tuổi) đối với công dân đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ để học chương trình đào tạo đại học, cao đẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>