Công chức hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chưa sai phạm gì đối với vụ xuất ma túy đi Đài Loan

5
Liên quan đến vụ cất giấu rất tinh vi 600 bánh heroin, xuất khẩu qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Đài Loan, đại tá Lê Thanh Liêm, Phó cục trưởng Cục C47, cho biết C47 đã xem lại và có nhiều văn bản yêu cầu Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM cho biết về quy trình, quy định hải quan. Kể cả quy trình an ninh, an toàn bay, C47 cũng đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không VN trả lời để có cơ sở điều tra.

600 bánh heroin bị thu giữ ở Đài Loan - Ảnh: AFP
600 bánh heroin bị thu giữ ở Đài Loan - Ảnh: AFP

Trước đó, C47 chưa biết thông tin về đường dây tội phạm này, nên không cung cấp thông tin cho Hải quan Tân Sơn Nhất trước khi thông quan lô hàng hóa đó. “Những vụ lớn như vậy thì phải theo dõi, phối hợp điều tra trong một thời gian dài giữa cảnh sát và hải quan chứ không thể đơn độc mà phá án được”, đại tá Lê Thanh Liêm cho biết.

Theo ông Liêm, theo kết quả điều tra hiện cho thấy công chức hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chưa có dấu hiệu sai phạm gì, thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ khi thông quan hàng hóa.

Đình Mười

>> Vụ 600 bánh heroin giấu trong thùng loa xuất sang Đài Loan: Bắt được 2 trong số 3 đối tượng bị VN truy nã
>> Khởi tố vụ vận chuyển 600 bánh heroin từ VN sang Đài Loan
>> Cục Hàng không nhận lỗi trong vụ lọt lưới 600 bánh heroin
>> Vụ để lọt 600 bánh heroin: Hải quan TP cần kiểm tra quy trình
>> Vụ để ‘lọt lưới’ 600 bánh heroin: Ai chịu trách nhiệm?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Trong trường hợp này thì máy soi bị mù, chó nghiệp vụ nghẹt mũi, hải quan bàng quang vì không nhìn thấy, nhưng hải quan nước bạn lại thấy nó trước khi hàng về tới sân bay của họ. Đúng là thần kỳ!
cuảnh

cuảnh

Một quả núi đi qua một lỗ kim mà không ai sai sót, chắc là mấy anh này bị mù hay đang quay lưng ta. Nghe mà nản.
người sg

người sg

Vậy là quy trình này không an toàn, có vấn đề. Dù sao con người mới là vấn đề, nếu làm hết trách nhiệm và phối hợp tốt thì hàng lậu chả bao giờ lọt nhiều như thế.
Phương Thảo

Phương Thảo

Sân bay tệ nhất bây giờ thêm "mù" nhất!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường khai thác đá lậu
 /// Ảnh: N.L

'Đại công trường' khai thác đá lậu ngang nhiên hoạt động

Khu mỏ của Công ty Vũng Tàu có hàng chục công nhân đang khai thác đá. Tại hiện trường, hàng ngàn mét vuông được xe cuốc đào bới nham nhở, lấy đá cho các công nhân đục thành phẩm từng viên. Quang cảnh như một 'đại công trường'.