Công Lý bức xúc vì hình cởi trần mặc quần nhỏ bị đưa lên sách

48
(TNO) Trang bìa cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 do Nhà xuất bản (NXB) Lao Động - Xã Hội ấn hành có in hình diễn viên Công Lý cởi trần, chỉ mặc chiếc quần nhỏ khiến không chỉ người trong cuộc mà cả độc giả cũng bức xúc.

>> Bộ trưởng GD-ĐT: Không biết chắc có bao nhiêu bộ sách giáo khoa
>> Giả danh công an đi bán sách của Bộ Công an
>> Không phải cứ thích là sửa ngữ liệu sách giáo khoa
>> Đừng lấy tiền nhà nước soạn sách giáo khoa

 Dien-vien-Cong-Ly
Hình ảnh bìa cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 - Ảnh: TL

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, diễn viên Công Lý nói: "Tôi cần lời xin lỗi chính thức từ nhà xuất bản". Công Lý cho biết, anh hoàn toàn bất ngờ vì không hề hay biết cuốn sách có sử dụng hình ảnh của mình cho đến khi báo chí gọi điện trao đổi. Không có bất kỳ ai từ phía nhà xuất bản, công ty sách liên lạc với Công Lý để xin phép sử dụng hình ảnh. Hơn nữa, anh cho rằng ảnh của mình bị tự ý cắt ghép làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người nghệ sĩ trước công chúng. Theo anh, nếu không nói rõ thì rất dễ có người hiểu nhầm anh đã “bán mặt để kiếm tiền”.

 Dien-vien-Cong-Ly
Công Lý trong phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc - Ảnh: VFC

Dien-vien-Cong-Ly
Diễn viên Công Lý (ngoài cùng bên phải) trong chương trình Táo Quân - Ảnh: L.Quân

Trong khi đó, không ít độc giả lên tiếng bức xúc vì việc cuốn sách luật lại in hình ảnh phản cảm, ngô nghê. Một hoạ sĩ nói: “Một bài học cho hoạ sĩ đồ hoạ, một trò cười của ngành xuất bản VN”.

Một độc giả thì bất bình: “NXB thật là tắc trách khi cho in một hình bìa phản cảm như vậy”.

Trưa ngày 17.11, phóng viên Thanh Niên Online đã liên lạc với Giám đốc NXB Lao Động - Xã hội qua điện thoại nhưng không thấy ông bắt máy. Trả lời báo chí, đại diện NXB cho biết, cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 được in 1000 bản vào năm 2014. Cách đây vài tháng do phát hiện có lỗi, NXB đã tự thu hồi.

Dù cuốn sách đã có “lệnh” thu hồi, nhưng câu hỏi đặt ra là: Vì sao NXB lại duyệt cho thông qua một hình ảnh phản cảm và thiếu nghiêm túc làm bìa một cuốn sách pháp luật như vậy?

Minh Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
nedcen

nedcen

Tôi cho rằng không phải vô ý đưa hình hài Công Lý lên bia sách luật mà đó là có chủ ý. Họ muốn nói rằng luật của Việt Nam ta là một trò hài hước. Vì sao vậy ? Đó là do một số cơ quan CSĐT, Viện KS, Tòa án trong nhiều vụ án đã biến người vô tội thành có tội và biến kẻ có tội thành vô tội, đó là những tiêu cực trong ngành tư pháp trong những năm qua không ngừng gia tăng. Hậu quả là luật pháp trở thành thứ hài hước.
empotay

empotay

Chương trình Táo quân năm nay chắc mắc cười lắm nhỉ. Không biết Công Lý sẽ đóng vai Táo gì đây ta? Em đề nghị bác Công Lý nhớ báo lại việc này cho Ngọc Hoàng biết "sách luật" VN... hài vui lắm!
Nguyễn Văn Hồng

Nguyễn Văn Hồng

Phải chăng nhà xuất bản có ý định gửi thông điệp đến độc giả của mình: "Công lý ở Việt nam chỉ là tên của một diễn viên hài!".
bocau

bocau

Chỉ ở Việt Nam mới có.
NGUYEN CAO HUNG

NGUYEN CAO HUNG

Tôi thấy anh nói rất đúng không sai
4 phản hồi
Tưng  (

Tưng (

Logo mới của ngành Tư pháp Việt Nam?
Quang Vinh

Quang Vinh

Càng ngày sâu mọt trong giới thông tin truyền thông càng nhiều. Phải chăng vì người quản lý không nghiêm nên để sâu mọt sinh sôi phát triển. Nó làm băng hoại đạo đức, coi thường kỷ cương phép nước, lấy chuyện hại người làm niềm vui. Liều thuốc độc dược học chỉ làm hại thân thể một vài người, liều thuốc độc thông tin truyền thông làm hại "thần kinh" hàng chục triệu người. Điều kỳ lạ là những kẻ gieo rắc chất độc thần kinh này không bị xử lý trừng phạt nghiêm khắc.
Lê Đức Toanh

Lê Đức Toanh

Chắc họ muốn nói "Công lý ở Việt Nam " chỉ là vở hài kịch đó mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm