Công ty du lịch bị tố lừa tiền tỉ không trả tiền cho khách như đã hứa

0 Thanh Niên Online
Dù đến ngày hẹn nhưng Công ty CP dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn (trong bản tin này gọi tắt là Công ty Sài Gòn Chợ Lớn) vẫn chưa trả tiền cho khách như đã hứa.
Ông Nguyễn Anh Văn, Giám đốc Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, trong lần làm việc hứa hẹn trả tiền cho khách /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Nguyễn Anh Văn, Giám đốc Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, trong lần làm việc hứa hẹn trả tiền cho khách - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Nguyễn Anh Văn, Giám đốc Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, trong lần làm việc hứa hẹn trả tiền cho khách
Ảnh: Trung Hiếu
Chiều 4.10, nhiều người cho hay Công ty Sài Gòn Chợ Lớn (số 25 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) không chịu trả tiền như lời hứa trước đó.
Chị N.T.N.S mua tour đi Hàn Quốc và đóng cho Công ty Sài Gòn Chợ Lớn 37,2 triệu đồng. Chị S. cho biết sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Anh Văn, Giám đốc Công ty Sài Gòn Chợ Lớn, hứa trả cho chị S. cùng với mọi người.
Theo lịch mà phía Công ty Sài Gòn Chợ Lớn đưa ra, số tiền 37,2 triệu đồng của chị S. được chi trả thành 12 đợt: 11 đợt trả mỗi lần 3 triệu đồng, bắt đầu trả từ ngày 4.10 và đợt cuối cùng trả 4,2 triệu đồng vào ngày 26.3.2019.

“Đóng tiền một lần mà công ty trả nhỏ giọt cho từng người 3 - 4 triệu đồng/lần nhưng đến hôm nay tới hẹn mà không thấy họ trả hay liên lạc”, chị S. bức xúc.

Công ty du lịch bị tố lừa tiền tỉ không trả tiền cho khách như đã hứa - ảnh 2
Bảng hứa hẹn trả tiền mà Công ty Sài Gòn Chợ Lớn gửi cho chị S.
Ảnh chụp lại màn hình
Một trường hợp nữa là chị Trần Thị Mỹ Dung, đóng 23,2 triệu đồng mua tour đi Hàn Quốc, được hứa hẹn trả vào ngày 4.10 nhưng chưa nhận được tiền.
Chị Dung cho hay công ty hứa trả trong 4 đợt và đợt trả cuối cùng vào ngày 5.11. “Trước đó người của công ty gọi điện hỏi trả bằng tiền mặt hay chuyển khoản, tôi nói bằng tiền mặt. Tuy nhiên, ngày hôm nay (4.10) chưa thấy ai liên lạc lại cả. Gọi điện cho giám đốc công ty nhưng không được”, chị Dung nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, nhiều người tố cáo Công ty Sài Gòn Chợ Lớn nhận tiền của khách nhưng không tổ chức tour. Theo thống kê chưa đầy đủ, số tiền mà công ty này nợ khách gần 1 tỉ đồng.
Thanh tra Sở Du lịch đã nhiều lần xuống kiểm tra nhưng công ty ngưng hoạt động, đồ đạc đã được dọn khỏi trụ sở.
Ngoài việc xử phạt công ty 4 triệu đồng vì không giải quyết kiến nghị của khách, Thanh tra Sở Du lịch cũng mời ông Văn lên làm việc. Tại đây ông Văn hứa sẽ trả tiền cho khách bắt đầu từ ngày 29.9 nhưng đến nay không thực hiện.
PV Thanh Niên cố gắng liên lạc với ông Văn nhưng điện thoại ông này tắt máy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm