Cụ bà 71 tuổi thuê người xử 'đối tác' được hưởng án treo

3 Thanh Niên Online
HĐXX nhận định cụ bà 71 tuổi thuê người xử 'đối tác' 31 tuổi có nhiều tình tiết giảm nhẹ, tự nguyện bồi thường 300 triệu đồng nên được hưởng án treo.
 
Bị cáo Hồng (ngoài cùng từ phải qua) và đồng phạm tại tòa /// Ảnh: PHAN ANH Bị cáo Hồng (ngoài cùng từ phải qua) và đồng phạm tại tòa - Ảnh: PHAN ANH
Bị cáo Hồng (ngoài cùng từ phải qua) và đồng phạm tại tòa
Ảnh: PHAN ANH
Sau thời gian hoãn phiên tòa, sáng 19.3, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án từng gây xôn xao dự luận là bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi, từng làm việc tại TAND tối cao, cán bộ TAND Q.10, TP.HCM) thuê người xử 'đối tác' 31 tuổi, anh Nguyễn Thanh Phong.
Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồng 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “cố ý gây thương tích” thuộc trường hợp “thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 - 60%".
Hai bị cáo còn lại, Lê Đăng Quang (26 tuổi) lãnh án 13 năm tù, bị cáo Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) nhận mức án 12 năm tù về tội “giết người” thuộc trường hợp “giết người thuê”.
Ngoài ra, HĐXX tuyên buộc các bị cáo bồi thường cho anh Phong hơn 300 triệu đồng. Trước đó, tại quá trình điều tra, bà Hồng đã tự nguyện bồi thường cho Phong 300 triệu đồng.
Theo cáo trạng, tháng 12.2016, khi bị can Hồng thuê một căn hộ cao cấp tại P.22 (Q.Bình Thạnh) để ở thì quen biết anh Nguyễn Thanh Phong. Từ đó, bị cáo Hồng cùng anh Phong thường xuyên đi chơi, đi du lịch và ăn uống cùng nhau.
Cũng trong thời gian này, bà Hồng quen biết bà Lê Thị Ngọc Sum cùng con trai bà Sum là bị cáo Hồ Thanh Nhân.
Giữa năm 2017, bà Hồng bỏ vốn 200 triệu đồng để anh Phong thuê mặt bằng kinh doanh khách sạn. Cuối năm 2017, anh Phong tiếp tục đề nghị bị cáo Hồng mở riêng công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn. Bị cáo Hồng không đồng ý nhưng anh Phong nói sẽ tự làm nên bị cáo Hồng bực tức vì cho rằng anh Phong không nghe lời mình.
Sau đó, bị cáo Hồng đem sự việc kể cho mẹ con bà Sum biết và nói: “Ước gì nó gãy chân nằm một chỗ thì sẽ lấy lại được tiền… Làm cách nào để nó nằm một chỗ?”. Nhân nói: “Bác cứ để cháu lo”, và Nhân tìm Quang kiếm người đánh anh Phong để tạo uy tín với bị cáo Hồng, từ đó có thể mượn của Hồng 1 tỉ đồng.
Khoảng một thời gian dài không thấy Phong bị thương, mà còn đòi đi du lịch nên bị cáo Hồng gọi điện thoại hẹn gặp Nhân nói chuyện.
Chiều tối 14.3.2018, bị cáo Quang theo dõi anh Phong từ trường anh Phong đang đi học đến nhà của Phong tại P.Sơn Kỳ (Q.Tân Phú), Quang đứng cách Phong khoảng 4 m, bắn chỉ thiên 2 phát rồi ngắm bắn tiếp 3 phát trúng ngực, cổ, vai anh Phong, khiến anh Phong bị thương với tỷ lệ tương tích 36%.
Quang bỏ trốn cùng tang vật. Đêm 19.3, Quang bị Công an Q.Tân Phú bắt giữ. Qua truy xét, Nhân bị bắt vào chiều 20.3.2018.
Ở phiên xử vụ thuê người xử 'đối tác', bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng khai thương anh Phong như con, hiểu Phong thích ăn gì nên thường xuyên mời Phong đến nhà ăn cơm. Ngoài ra, bà thường xuyên rủ Phong đi chơi để Phong chăm sóc cho bà. Về phía bị hại, anh Phong cũng khai do thương bà Hồng như mẹ, nên khi bà Hồng rủ đi chơi, Phong cũng thường xuyên đi để tiện chăm sóc bà Hồng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
chu tuấn anh

chu tuấn anh

Người được thuê thì bị kết tội "Giết người thuê", còn người chủ mưu thuê thì lại bị kết tội "cố ý gây thương tích", nghe có cái gì sai sai ở đây, vì nhẽ ra hai người tội danh phải giống nhau chứ? Hay khác nhau là bởi vì một người hiểu luật (nguyên cán bộ Toà án tối cao) với dân đen không hiểu luật nhỉ!
huy

huy

Chủ mưu được án treo, người thực hiện tù 12 năm !!!???
Dân

Dân

Bản án đã tuyên rồi,nhưng tôi thấy có vấn đề gì đó trong chưa thật sự thuyết phục lắm,qua phát biểu trong clip video cũng còn có cái gì đó chưa thật...thuyết phục nhất là mối quan hệ không phải tình,không phải tiền,không phải đối tác,không lợi dụng tống tiền...bạn cũng không?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm