'Cụ' rùa Hồ Gươm đã chết

36 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, 'cụ' rùa hồ Gươm đã chết lúc 16 giờ 30 chiều nay, 19.1.

Cụ thể, theo nguồn tin của Thanh Niên, từ 16 giờ 30 chiều nay (19.1), xác "cụ" rùa Hồ Gươm đã nổi lên trên mặt nước Hồ Gươm ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội Mới.

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa "cụ" vào ven bờ, tiến hành lau rửa qua cơ thể cụ rùa. GS.TS Hà Đình Đức, nhà "rùa học" Hà Nội cho biết, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông biết sự việc. Lúc 18 giờ 45, hiện trường nơi cụ Rùa mất đã được phong tỏa.

Nhiều người dân Hà Nội đã bất ngờ và tỏ ý buồn với thông tin này, vì hình ảnh cụ rùa Hồ Gươm đã in vào tiềm thức của nhiều người dân Thủ đô, gắn liền với truyền thuyết hồ Hoàn Kiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nam (Kon Tum)

Lê Nam (Kon Tum)

Cụ sống một mình, không bà con, họ hàng, bạn bè, hàng xóm... Không tivi, tủ lạnh, điện thoại, wifi... Môi trường thì ô nhiễm nhất Hà Nội... Con mà là Cụ thì con đã chết từ lâu lắm rồi !!! Chúc Cụ yên nghỉ và nếu có kiếp sau thì xin Cụ đừng làm rùa Hồ Gươm 1 lần nữa nhé Cụ !!!
Dinh Linh

Dinh Linh

Thật sự là rất tiếc và đau buồn vì cái chết của cụ Rùa. Nhưng, có sinh ắt sẽ có tử! Cụ đã sống và trải qua cùng bao trăng trầm của cả Toàn Dân Tộc; thời chiến tranh loạn lạc xa xưa đến tận ngày nay; đâu có ít nữa!!! Mình tin chắc rằng nếu có kiếp sau nếu cụ trở thành một thánh nhân thì không bàn đến, đấy là mong ước toàn dân tộc; nhưng nếu cụ vẫn lựa chọn là Rùa thì mình tin rằng Cụ vẫn mong là Cụ Rùa Vàng của Hồ Gươm và của dân tộc; đó là lịch sử; đừng nói như phủ nhận lịch sử và bồng bột cá nhân thế.
Ô nhiễm môi trường, vấn đề toàn câu; đừng có thấy Việt Nam vậy mà cứ chê; và ác cảm bạn ạ; đây không phải lỗi của chỉ riêng Việt Nam đâu các ông lớn của thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn và nhất là Trung Quốc mới chính là thủ phạm to lớn nhất của môi trường. Âu là cũng phải sống sạch sẽ; cái đó không sai, chúng ta là người trẻ cần phải sống và thực hiện lối sống xanh sạch để tốt hơn; tôi không biết bạn đã sống sạch chưa? nhưng qua cách trình bày ý kiến chắc là bạn cũng có lối sống sạch và mình mong nó sẽ đúng; và mong bạn cũng có cái nhìn thoải mái hơn với các vấn đề; và đừng có theo số đông khi họ chỉ biết nói mà không biết làm!!!
Thanks,
thằng người rừng

thằng người rừng

Hết cái đùa rồi ah .
3 phản hồi
ngô vinh

ngô vinh

Bảo quản cụ vào khối pha lê đặt ở mặt hồ để người dân VN mãi mãi còn nhìn thấy cụ. Để giáo dục con cháu chúng ta biết sự tích hào hùng của thủ đô, dân tộc.
dagiang

dagiang

Tôi nghĩ nên đặt rùa đã chết nơi trước cữaCầu Thê Húc. Để cảnh báo dân Hà Nội là môi trường của Thủ Đô Hà Nội tồi tệ lắm rồi.
tuonglc

tuonglc

Đề Nghị TP Hà Nội cần điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ Rùa, vì cụ già rồi có thể ra đi nhưng hiện tại trong Hồ gươm còn có các em của cụ, con cháu của cụ rất nhiều. Nếu không làm rõ nguyên nhân thì họ hàng nhà cụ sẽ lần lượt ra đi hết thôi. Đáng lưu ý nhất là ô nhiểm môi trường nguồn nước của hồ rất nghiêm trọng.
MHraven

MHraven

Rùa Hồ Gươm này là cá thể cuối cùng còn sót lại trong tổng số 4 con, bây giờ chết rồi thì coi như tuyệt chủng bạn nhé, chẳng còn cháu chít gì đâu.
Linh

Linh

Nguyên nhân cụ qua đời: 1 nước hồ gươm quá bẩn. 2 các nhà khoa học ở Hà nội chỉ biết ngồi bàn giấy không nhân giống cho loài rùa ở hồ gươm khiến cụ neo đơn một mình.
Phong

Phong

Cụ Rùa lâu nay như là một huyền bí gắn với truyền thuyết Hồ Gươm và đã đi vào tâm thức của người Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung. Thật thương tiếc nhưng quy luật sinh tồn biết sao được, đề nghị các ngành chức năng nên có giải pháp tốt nhất để lưu giữ Cụ Rùa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm