Cửa hàng chuyên bán đá mỹ nghệ cho người Trung Quốc trốn thuế

0 Thanh Niên
Đến chiều 7.3, Công an TP.Phan Thiết và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Thuận vẫn tiếp tục thống kê lượng hàng hóa ở cửa hàngchuyên bán hàng cho người Trung Quốc (134 Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết).
Công an thu giữ hàng không rõ xuất xứ của cửa hàng 
134 Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết, Bình Thuận 	
 ///  Ảnh: Q.H Công an thu giữ hàng không rõ xuất xứ của cửa hàng 134 Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: Q.H
Công an thu giữ hàng không rõ xuất xứ của cửa hàng 134 Trần Quý Cáp, xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết, Bình Thuận
Ảnh: Q.H
Ngoài việc lập biên bản niêm yết hàng hóa (các sản phẩm trang sức bằng đá và các loại tượng - PV), công an còn lập biên bản và kiểm tra hành chính giấy tờ tùy thân của khoảng 25 nhân viên người Trung Quốc bán hàng tại nơi này.
[VIDEO] Cửa hàng "lạ" chỉ bán đá mỹ nghệ cho người Trung Quốc, không bán cho người Việt Nam
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết một số nhân viên người Trung Quốc bán hàng ở đây nhập cảnh vào VN bằng hộ chiếu du lịch, nhưng đến đây bán hàng thuê. Về xuất xứ hàng hóa, các sản phẩm chủ yếu là đồ trang sức cho phụ nữ làm bằng các loại đá xanh (không phải đá quý hiếm - PV) và đều được nhập từ Trung Quốc thông qua một đầu mối ở nơi khác chuyển đến.
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng công an TP.Phan Thiết, nói vụ việc liên quan đến người nước ngoài buôn bán hàng hóa trốn thuế, thiếu giấy phép kinh doanh, không xuất xứ hàng hóa.
Như Thanh Niên đã phản ánh, Công an TP.Phan Thiết phát hiện cửa hàng bán đá mỹ nghệ chuyên bán cho người Trung Quốc ở địa chỉ trên. Khi xe của các hãng lữ hành chở du khách người Trung Quốc đến đây đều được hướng dẫn đi vào bên trong tham quan và mua bán. Đặc biệt, cửa hàng này chỉ có một người VN làm phiên dịch (nam thanh niên quê Sóc Trăng). Khoảng 20 nhân viên bán hàng còn rất trẻ và đều là người Trung Quốc. Cửa hàng bán hàng thu ngoại tệ, không dùng tiền Việt. Khi đoàn khách đi khỏi thì cửa hàng đóng cửa, không giao dịch với người Việt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm