Cướp 11 cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM, 8 bị cáo chưa thành niên hầu tòa

1 Thanh Niên Online
Phiên tòa 'cướp tài sản' trên dự kiến xét xử trong ngày 28 và 29.8, tại tòa Gia đình và người chưa thành niên.
Ngày mai (28.8), tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm nhóm cướp nhí gồm 8 bị cáo chuyên cướp tài sản tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM.
8 bị cáo sẽ hầu tòa về tội “cướp tài sản” trong 2 ngày 28 và 29.8, gồm: Nguyễn Hoàng Phong Thiện, Phan Văn Thọ, Nguyễn Huỳnh Anh Lâm, Nguyễn Nhân Hoàng, Lê Nhật Nguyên, Nguyễn Anh Tuấn Kiệt, Bùi Duy Minh, Đoàn Thế Vinh (cùng 17 tuổi).
Trong đó, Đoàn Thế Vinh bị truy tố theo khoản 1 Điều 168 bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 3 năm - 10 năm tù.
7 bị cáo còn lại bị truy tố theo khoản 2, sử dụng vũ khí, phương tiện nguy hiểm với khung hình phạt tù từ 7 - 15 năm.

Cướp cửa hàng tiện lợi ở 5 quận

Theo cáo trạng, từ ngày 11.5.2018 đến ngày 25.6.2018, Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng 7 đồng phạm đã sử dụng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực uy hiếp người bị hại để chiếm đoạt tài sản. Nhóm này thực hiện tổng cộng 11 vụ cướp tài sản là hàng hóa với tổng giá trị hơn 8 triệu đồng của các cửa hàng tiện lợi Circle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart tại địa bàn các quận 3, 5, 6, 11 và Tân Bình.
Đối với số tài sản chiếm đoạt được, các bị cáo đem bán một phần, thu lợi bất chính gần 3 triệu đồng, số tài sản còn lại thì chia nhau sử dụng.
Sau khi vụ cướp tài sản xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, 5, 6, 11 và Tân Bình đã thu thập camera an ninh tại các cửa hàng tiện lợi, tiến hành điều tra, rà soát, triệu tập các bị cáo lên làm việc…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mty

Mty

11 vụ cướp với tổng giá trị tài sản là 8 triệu đồng, án phạt 3 - 10 năm tù là quá nặng so với các vụ tham nhũng thất thoát tài sản hàng trăm tỷ tại các DN Nhà Nước. Mong các thanh niên trẻ có cơ hội chuộc lại tội lỗi, làm lại cuộc đời, cần có sự khoan dung cho các bạn trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>