Cứu cụ bà 82 tuổi thoát khỏi đám cháy trong chung cư ở Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Nghe chuông báo cháy chung cư Chu Văn An vang lên inh ỏi, nhiều trẻ em và một cụ bà 82 tuổi được đưa lên xe lăn thoát ra ngoài trong tâm trạng hoảng loạn.
Xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt ứng cứu  /// - Ảnh: Đức Tiến Xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt ứng cứu - - Ảnh: Đức Tiến
Xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt ứng cứu
- Ảnh: Đức Tiến
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 27.4, nhiều cư dân sống ở tầng 6, lô B, chung cư Đất Phương Nam (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) hốt hoảng khi nghe chuông báo cháy vang lên inh ỏi, kèm theo đó là khói bay nghi ngút len lỏi khắp tầng 6.
Cụ bà 82 tuổi cùng nhiều người khác may mắn thoát khỏi đám cháy - Ảnh: Đức Tiến Cụ bà 82 tuổi cùng nhiều người khác may mắn thoát khỏi đám cháy - Ảnh: Đức Tiến
“Lúc đó vừa đẩy mẹ đi trên xe lăn mà vừa sợ vì đám cháy sát bên nhà tôi, khói bay nghi ngút. May mà có thang máy dự phòng chứ không thì không biết làm thế nào để đưa bà từ tầng 6 xuống đất”, bà Dung (62 tuổi), sống ở tầng 6, chung cư Đất Phương Nam kể.
Cũng theo bà Dung, đám cháy phát ra từ khu vực bỏ rác của cư dân ở chung cư Đất Phương Nam.
Cùng thời điểm trên, nghe chuông báo cháy, nhiều cư dân ở tầng 6 và các tầng khác cũng hốt hoảng chạy bộ xuống đất thoát thân. Ngoài ra, khói còn lan sang siêu thị Citi Mart bên dưới khiến nhiều khách đang mua hàng lo sợ tháo chạy ra bên ngoài.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy ngay sau đó. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

" May mà có thang máy dự phòng chứ không thì không biết làm thế nào để đưa bà từ tầng 6 xuống đất”

Chết, nhận thức của người dân trong PCCC vẫn còn yếu quá, nhiều người không biết khi xảy ra cháy thang máy đều cho ngưng hoạt động hết, lỡ chui vào sẽ không có đường mà ra. Trường hợp này bắt buộc phải có 1-2 người cõng hoặc kiệu cụ ra ngoài bằng cầu thang bộ.
Đề nghị BQT các chung cư phải nắm rõ kiến thức PCCC và thường xuyên phổ biến cho dân cư, nếu có tập luyện thì càng tốt.
Tam

Tam

Khi có hỏa hoạn cấm dùng thang máy rất nguy hiểm, tội cho người dân không hiểu luật lệ về thang máy ở chung cư. Nhớ nghe bà con, có chuyện gì xảy ra là cứ cõng mẹ chạy bằng cầu thang thoát hiểm nghe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm