Cứu giảng viên người Mỹ trường ĐH Ngân hàng TP.HCM 'nhảy xuống sông tìm hộ chiếu'

14 Thanh Niên Online
Một giảng viên người Mỹ của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nhảy xuống sông Sài Gòn để tìm hộ chiếu bị nhóm cướp ném xuống sông trước đó, không may bị nước cuốn trôi.
Sĩ quan biên phòng lấy các thông tin ban đầu sau khi giảng viên người Mỹ được cứu hộ thành công /// Ảnh: Nguyễn Đức Thắng Sĩ quan biên phòng lấy các thông tin ban đầu sau khi giảng viên người Mỹ được cứu hộ thành công - Ảnh: Nguyễn Đức Thắng
Sĩ quan biên phòng lấy các thông tin ban đầu sau khi giảng viên người Mỹ được cứu hộ thành công
Ảnh: Nguyễn Đức Thắng
Sáng ngày 2.5, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội (Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM) đã cứu hộ kịp thời một giảng viên người Mỹ bị nước cuốn trôi trên sông Sài Gòn.
Theo Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội, lúc 6 giờ 30 phút ngày 2.5, các chiến sĩ của trạm đang tổ chức tuần tra thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt ở dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ Hàng hải cảng TP.HCM). Các chiến sĩ biên phòng đã tiếp cận, cứu hộ và đưa người đàn ông này lên bờ, chăm sóc y tế.
Danh tính của người đàn ông sau được xác định là P.G.K (60 tuổi, quốc tịch Mỹ, hiện là giảng viên tiếng Anh của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM. Ông P.G.K hiện đang cư trú tại P.Tân Định, Q.1, đã có 15 năm sinh sống tại Việt Nam.
Ông P.G.K cho biết khuya 1.5, ông có đi uống bia tại đường Hoàng Sa. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày (1.5), ông đi ra đường Đồng Khởi (Q.1) thì bị 3 người lạ mặt áp sát và cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà và ví tiền (bên trong có 3 triệu đồng).
Sau khi bị cướp, ông P.G.K đuổi theo, đến khu vực Bến tàu thủy Bạch Đằng (Q.1) thì nhóm cướp ném hộ chiếu của ông xuống sông Sài Gòn rồi bỏ đi. Ông P.G.K nhảy xuống sông tìm hộ chiếu, nhưng không tìm thấy. Trời tối, nước chảy xiết, ông bị cuốn trôi và sau đó được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời vào sáng 2.5.
Các cán bộ của Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đã đưa giảng viên người Mỹ này đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Thật may cho ông ..Chuyện cũng hơi khó tin nhưng đã xảy ra ..cả đêm ông chắc nhờ cầu cảng ? không thì quá nguy ...(nhièu người sẽ nói lớn tuổi, đêm khuya thì rõ là không nên...hay là bọn cướp giật lại manh động trung tâm TP như muốn thách thức các Cơ quan chức năng ? )
minhvienlam

minhvienlam

Thật xấu hổ cho tụi cướp giật.
Dung

Dung

Nếu biết xấu hổ thì chúng đã không đi cướp đâu bạn.
Dương Phúc

Dương Phúc

Đã cướp giật thì trên ngưỡng xấu hổ nhiều rồi.
Chinh Dinh

Chinh Dinh

Thật khâm phục những người cứu hộ thành công. Giảng viên nước ngoài nên thận trọng khi đi bộ trong đêm !
Minh Quang

Minh Quang

Sao lại nhảy xuống sông tìm passport trong khi nước chảy xiết như vậy.
86321

86321

Ổng say rượu mà
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Chú thử đi nước ngoài mà bị cướp hộ chiếu thử, sẽ biết cảm giác. Còn ông này ở 15 năm, hộ chiếu còn có visa VN, muốn làm lại thì xem thử quá trình bao lâu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm