Lực lượng cứu nạn cứu sống 4 thủy thủ tàu chở clinke bị lũ cuốn /// Ảnh VMRCC cung cấp
Lực lượng cứu nạn cứu sống 4 thủy thủ tàu chở clinke bị lũ cuốnẢnh VMRCC cung cấp
5 tàu chở clinke neo đậu tại khu vực Cửa Gianh, Quảng Bình đã bị lũ lớn cuốn trôi. Trong số này có 2 tàu chìm khiến 5 thủy thủ mất tích. 4 người trên tàu khác được cứu sống.
Trao đổi với Thanh Niên sáng 16.10, đại diện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho biết, tàu SAR 412 của đơn vị này phối hợp với tàu CSB 9004 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiếp cận và giải cứu thành công 4 thủy thủ trên tàu NĐ 2626.  
Thuyền trưởng Trần Đức Dương cùng các thuyền viên: Trần Đức Ngọc, Phạm Văn Quy và Trần Văn Toàn đã được đưa vào bờ an toàn và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.
Tàu NĐ 2626 là 1 trong 5 tàu vận tải ven biển chở gần 6.000 tấn clinke thuộc Công ty Vận tải thương mại Trường Thành bị lũ lớn cuốn khi đang neo tránh gió tại khu vực Cửa Gianh vào rạng sáng ngày 15.10. Sự cố đã khiến tàu HD 2138 và tàu HD 2155 bị chìm, làm 5 thuyền viên trên tàu mất tích. 2 tàu bị mắc cạn là tàu HD 2578 (không có người trên tàu) và tàu NĐ 2626. Còn tàu NĐ 1789 đã di chuyển vào Hòn La an toàn.
tau-bi-lu-cuon-quang-binh
Tàu CSB 9004 tham gia cứu nạn 5 tàu bị lũ cuốn Ảnh VMRCC cung cấp
tau-bi-lu-cuon-quang-binh
Lực lượng cứu nạn tiếp cận một tàu chở clinke bị lũ cuốn Ảnh VMRCC cung cấp
Nhận được thông tin, VMRCC đã phát thông báo hàng hải trong khu vực để cho các phương tiện ở gần các tàu bị nạn biết để hỗ trợ và điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn. Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường vụ cứu nạn, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu VMRCC huy động nhân lực và phương tiện, phối hợp với các đơn vị tìm kiếm 5 thuyền viên còn mất tích.
tau-bi-lu-cuon-quang-binh
4 thủy thủ được cứu sống và đưa vào bờ an toàn Ảnh VMRCC cung cấp
Hiện thời tiết khu vực tìm kiếm có dông, gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 7, nước lũ chảy mạnh, khiến cho công tác tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích tích gặp nhiều khó khăn. Hiện tàu SAR 412 cùng với tàu CSB 8003 đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn 05 thuyền viên còn mất tích. Đồng thời, lực lượng cứu nạn dự kiến sẽ tiến hành lai kéo tàu bị nạn về cảng Hòn La trong ngày 16.10.

Mạnh Thường - Vũ Ngọc Khánh

Bình luận