Cứu sống bệnh nhân bị vật nhọn xuyên thủng tim

0 Thanh Niên
Viện Tim mạch (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Hà Nội) vừa tiến hành cuộc mổ “dã chiến” ngay tại cáng của khoa cấp cứu để cứu sống một người bị thủng tim (do trong lúc làm mộc bị một vật nhọn đâm trúng).
Đó là ông Dương Văn S., 51 tuổi, nhập viện chiều 8.9 trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở. Qua siêu âm tim, bác sĩ phát hiện có rất nhiều dịch trong khoang màng tim gây chèn ép cấp. Theo PGS-TS Lê Văn Trường, Viện trưởng Viện Tim mạch, các bác sĩ phải phẫu thuật cấp cứu, khâu vết thương... ngay trên cáng, không kịp chuyển bệnh nhân lên phòng mổ để tận dụng tối đa thời gian, vì nếu chậm vài phút, bệnh nhân sẽ chết não.
Ca mổ diễn ra hơn một giờ đồng hồ. Đến chiều 9.9, một ngày sau phẫu thuật, ông S. đã qua giai đoạn nguy kịch, đang tiếp tục được điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.