Đà Lạt bất ngờ ngập

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 29.4, giữa lúc mưa lớn, nhiều người dân và du khách gặp cảnh khốn khổ khi đi qua đoạn bùng binh đường Bùi Thị Xuân – Đinh Tiên Hoàng (đoạn giữa thắng cảnh hồ Xuân Hương và hồ Đội Có, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) vì đường bị ngập nước.
(TNO) Chiều 29.4, giữa lúc mưa lớn, nhiều người dân và du khách gặp cảnh khốn khổ khi đi qua đoạn bùng binh đường Bùi Thị Xuân – Đinh Tiên Hoàng (đoạn giữa thắng cảnh hồ Xuân Hương và hồ Đội Có, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) vì đường bị ngập nước. Lúc cao điểm, nước ngập lên cả nửa mét gây tắc đường cục bộ.
 
Vị trí đoàn đường phố bị ngập - Ảnh: Gia BìnhVị trí đoàn đường phố bị ngập - Ảnh: Gia Bình
Theo ông Hoàng Lợi, Chánh văn phòng UBND TP.Đà Lạt, nguyên nhân do việc thi công Dự án công viên văn hóa - đô thị Đà Lạt và chỉnh trang hồ Đội Có (một trong các hồ lắng của hồ Xuân Hương), đơn vị thi công chưa dọn dẹp rác nên khi gặp mưa lớn rác, đất trôi xuống làm nghẹt cống và tràn lên đường. Một số nhà dân xung quanh hồ Đội Có cũng bị nước mấp mé nhà.
 
Hồ Đội Có mênh mông nước - Ảnh: Gia BìnhHồ Đội Có mênh mông nước - Ảnh: Gia Bình
Theo ông Lợi, trước mắt Công ty Quản lý công trình Đô thị Đà Lạt đã cho người khơi thông cống và sau đó đã đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công phải xử lý để đảm bảo không bị ngập trong các ngày tiếp theo.
 
Một xe máy của người dân bị ngập cả nửa chiếc - Ảnh: Gia BìnhMột xe máy của người dân bị ngập - Ảnh: Gia Bình
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.