Đà Nẵng ban hành quyết định 'bảo vệ' người bán dâm

17 Thanh Niên Online
Theo UBND TP.Đà Nẵng, việc tiếp nhận đối tượng người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính.
TP.Đà Nẵng nhận định việc chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục sẽ góp phần đảm bảo trật tự xã hội - Ảnh minh họa từ Shutterstock TP.Đà Nẵng nhận định việc chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục sẽ góp phần đảm bảo trật tự xã hội - Ảnh minh họa từ Shutterstock
TP.Đà Nẵng nhận định việc chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục sẽ góp phần đảm bảo trật tự xã hội - Ảnh minh họa từ Shutterstock
Thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng ngày 29.2 cho biết UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về việc cho phép tiếp nhận người bán dâm trên địa bàn TP có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp góp phần đảm bảo trật tự xã hội.
Theo đó, đối tượng áp dụng quyết định này là người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục, cụ thể là những người có nguy cơ bị người khác dụ dỗ, chăn dắt, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục.
Khi được đưa vào chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội (đặt tại H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), các đối tượng được bảo vệ, ngăn chặn các hành vi đưa đối tượng ra khỏi cơ sở bảo trợ xã hội khi chưa được người có thẩm quyền giải quyết, kiểm tra sức khỏe, điều trị các bệnh xã hội, tư vấn tâm lý, tổ chức các hoạt động, lao động nhằm rèn luyện sức khỏe, học nghề…
Theo UBND TP.Đà Nẵng, việc tiếp nhận đối tượng vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính đồng thời nghiêm cấm các hành vi xúc phạm đến tinh thần, thân thể, nhân phẩm đối tượng trong thời gian được tiếp nhận, quản lý, chăm sóc.
Thời gian chăm sóc, bảo vệ đối tượng tại cơ sở bảo trợ xã hội tối đa không quá 3 tháng.
Trường hợp đối tượng được đào tạo nghề ngắn hạn tại cơ sở bảo trợ xã hội thì được gia hạn đến khi hết thời gian đào tạo nghề.
Trường hợp hết thời hạn chăm sóc, bảo vệ theo quy định trên mà đối tượng không có điều kiện sống tại gia đình, có nhu cầu sống tại cơ sở bảo trợ xã hội và có đơn tự nguyện thì được xem xét tiếp nhận theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 25 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Bình

Dân Bình

Đây là một quyết định mang tính nhân văn của Đà nẵng. Mong rằng Nhà nước sớm có một cách nhìn mại dâm thực tế hơn, nhân văn hơn, đổi mới hơn để quản lý mại dâm hiệu quả hơn, bảo vệ sức khỏe và lợi ích chính đáng của người mại dâm.
Hậu Nghĩa

Hậu Nghĩa

Đà Nẵng là thành phố văn minh hiện đại và đáng sống bậc nhất cả nước cũng là 1 trong các lý do này. Có cảm giác UBND TP chăm sóc rất tốt cho đời sống của người dân
Giang Giang

Giang Giang

Đà Nẵng ngày càng văn minh nhỉ, ngưỡng mộ qua. Muốn đến đây một lần để trải nghiệm
Hạnh

Hạnh

Làm vậy vừa giúp đỡ được những nạn nhân bất đắc dĩ trong đường dây mại dâm lại còn giúp nâng cao hình ảnh cho Thành phố, một mũi tên trúng vài con nhạn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.
Khu vực Hồ Con Rùa được UBND Q.3 đề xuất tổ chức thành phố đi bộ để tạo thêm không gian vui chơi, thư giãn cho người dân	 /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Để phố đi bộ không 'một màu'

Phố đi bộ góp phần giải tỏa nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân vào ban đêm nhưng nhiều ý kiến cảnh báo sẽ nhàm chán nếu nơi nào cũng chỉ mua sắm và ẩm thực.