Đà Nẵng đừng ru ngủ nhau bằng danh xưng thành phố đáng sống

48 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay khi Thanh Niên đăng bài viết Du lịch Đà Nẵng bất an, vào sáng nay (27.7), ông Trần Hoàng, một người dân Đà Nẵng, đã bức xúc: 'Phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa. Không thể ru ngủ nhau bằng cái thương hiệu thành phố đáng sống...'

(TNO) Ngay khi Thanh Niên đăng bài viết Du lịch Đà Nẵng bất an, vào sáng nay (27.7), ngành du lịch TP.Đà Nẵng đã ráo riết phối hợp với liên ngành, quyết vào cuộc xử lý triệt để.

Đà Nẵng đừng ru ngủ nhau bằng danh xưng thành phố đáng sống - ảnh 1Đừng ru ngủ nhau bằng thương hiệu thành phố đáng sống - Ảnh: An Dy
“Báo chí phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa. Không thể “ru ngủ nhau” bằng cái thương hiệu “thành phố đáng sống”, rồi để Đà Nẵng trở thành miếng mồi ngon của tội phạm các nơi đổ về do người dân, du khách chủ quan, rồi để những người làm ăn chụp giựt, vô lương tâm đến đây “kiếm chác” theo kiểu chặt chém, chèo kéo, bảo kê”, ông Trần Hoàng, người dân TP.Đà Nẵng, vô cùng bức xúc trước các vấn nạn du lịch Đà Nẵng mà báo chí phản ánh. 
Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.Đà Nẵng khẳng định: “Ngành du lịch Đà Nẵng quyết bằng mọi giá xử lý triệt để các vấn nạn, lấy lại hình ảnh đẹp của du lịch Đà Nẵng trong lòng du khách. Đây không chỉ là vấn đề riêng của ngành du lịch, dịch vụ mà còn là thương hiệu của thành phố đáng sống”.
Cũng theo ông Cường, ngay trong chiều nay (27.7), UBND TP.Đà Nẵng sẽ có buổi làm việc với các sở, ban ngành liên quan để giải quyết tận gốc những vấn đề mà báo chí phản ánh, dư luận quan tâm, vì đều là những góp ý mang tính xây dựng.
Về vấn nạn “chặt chém” ở một số nhà hàng, điểm cung cấp dịch vụ du lịch, anh Phan Huy (28 tuổi) một người làm trong ngành du lịch, dịch vụ tại Đà Nẵng, chia sẻ ý kiến: “Đối với giá cả ở một số nhà hàng, nếu chất lượng không tương xứng với giá niêm yết thì nên đánh dấu, theo dõi, nhắc nhở và xử lý triệt để. Ngành du lịch nên răn đe họ, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm hỏng thương hiệu du lịch Đà Nẵng, tự đạp đổ nồi cơm của mình”.
Theo anh Huy, nên có lực lượng thường xuyên kiểm tra giá niêm yết của các nhà hàng, để đảm bảo giá cả phải đi với chất lượng.
Anh Trương Việt (34 tuổi), sống dọc đường biển Võ Nguyên Giáp, thì phản hồi về tình trạng chèo kéo khách xuất hiện ngày càng nhiều, hành vi ngày càng lộ liễu, khiến cho bà con sống trong khu vực thấy rất xô bồ, mất trật tự. Đã vậy, vỉa hè, quán nhậu, bàn ghế, xe của khách tràn cả ra đường, mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông.
“Đà Nẵng nên tận lực, tận tâm giải quyết rốt ráo vấn đề này, lấy lại hình ảnh đẹp mà người dân Đà Nẵng vốn rất tự hào, du khách và bạn bè quốc tế đều cảm tình, yêu mến”, anh Việt bức xúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang

Trần Quang

Đà Nẵng có hiểu "Thành phố đáng sống" là như thế nào không nhỉ??? Hay chỉ nghĩ từ "sống" đơn giản quá!!! Thử hỏi ở đâu nhậu nhiều như ĐN, Cafe nhiều như ĐN..., bờ biển nhiều như ĐN mà dân lại không được tắm... Thử hỏi mức lương ở ĐN ở mức nào trong cả nước... Một "Thành phố đáng sống" phải hội tụ rất nhiều yếu tố; đừng bao giờ ôm khu khư một danh hiệu hão huyền.
Nông dân

Nông dân

Từ lúc chủ trương của lãnh đạo TP Đà Nẵng là chuyển hướng phát triển du lịch thì các khách sạn nhà hàng ven biển mọc lên như nấm. Nhưng không phải là do người Đà Nẵng mở ra mà phần nhiều khách sạn, nhà hàng mới xây vài ba năm trở lại đây toàn là dân từ Bắc vào. Riêng chuyện cạnh tranh không lành mạnh, chụp giật theo kiểu cho tiền taxi để chở khách đến quán, khách sạn thì dân nơi nào là "giỏi" nhất thì các bác tự hiểu nhá, dân ĐN trước đây không có cái thói đó đâu.
An Thành

An Thành

bạn ơi, THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG đang là sự phấn đấu để có thể thành hiện thực. Hiện tại, vẫn còn nhiều ngổn ngang mà lãnh đạo và người dân đang cố gắng giải quyết. Và để các điều tốt đẹp hiện hữu của một thành phố đáng sống thì bên cạnh sự nỗ lực của người dân ĐN, cần có sự hưởng ứng, cộng tác của du khách.
6 phản hồi
Lê Vĩnh Khang

Lê Vĩnh Khang

Là người dân Đà Nẵng, tôi lấy làm xấu hổ khi hình ảnh đẹp Đà Nẵng một phần đang bị mất trong mắt bạn bè du khách trong và ngoài nước. Một phần do tư tưởng thỏa mãn của toàn thành phố, một phần do vai trò lãnh đạo giai đoạn qua không còn quyết liệt và xứng tầm như trước-thời còn Bác Nguyễn Bá Thanh!!!
nguyễn văn Tâm

nguyễn văn Tâm

Tôi cũng đòng tình như ý kiến của bạn
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Tôi thấy Đà Nẵng là thành phố đáng sống đối với những ai có quyền có tiền còn dân nghèo thì thấy Đà Nẵng là thành phố chán sống.
hungbmt

hungbmt

Đó chỉ là một phần nhỏ, hãy ghé thăm làng đá Non Nước mua đá mỹ nghệ để làm quà. Về nhà mới thấy ngậm bồ hòn toàn là đồ đểu xuất xứ từ Trung Quốc, giá thì ôi trời khỏi phải nói (1 vốn triệu lời).
Văn Dũng

Văn Dũng

Riêng cái mảng này thì rất khó để mà phân biệt vì nó liên quan đến yếu tố nghề. Hoặc là bạn nên mua đồ với giá phải chăng để khỏi tiếc hoặc là đừng mua. Còn là dân bản xứ thì nói riêng với bạn thế này: Làng nghề non nước thì lâu nay cũng chỉ đẽo đồ mỹ nghệ từ đá nhập nơi khác về và cũng chỉ vài mặt hàng mà thôi, còn đồ mỹ nghệ giờ tràn lan như thế thì làm gì mà cho kịp và làm hết các loại được, toàn đồ nhập từ TQ thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm