Đà Nẵng giám sát, cách ly người đến từ các địa phương có dịch

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.3, UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) /// Ảnh: Huy Đạt Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) - Ảnh: Huy Đạt
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)
Ảnh: Huy Đạt
Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các quận, huyện, khẩn trương chủ trì, phối hợp với Công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật tổng hợp danh sách địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng.
Đối với những công dân này, yêu cầu giám sát lịch sử di chuyển, tiếp xúc để nếu có yếu tố nghi ngờ, lực lượng phòng chống dịch sẽ tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, thực hiện giám sát, quản lý, thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, đảm bảo hiệu quả.
Theo đó, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng phải khẩn trương chỉ đạo, phối hợp với lực lượng phòng chống dịch của y tế để tổ chức thực hiện quyết liệt, triệt để.
Cùng với kiểm soát dòng người đến từ các địa phương có dịch, Đà Nẵng cũng tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Sở Du lịch và Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai, tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc…

Thiếu nữ áo xanh trắng đêm chống dịch Covid-19 trong Tháng Thanh niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm