Đà Nẵng hết tiền chống ngập

0
Đã qua đầu tháng 12 nhưng ở Đà Nẵng trời nắng như đổ lửa. Đây cũng là dịp may hiếm có cho nhiều khu dân cư vốn bị ngập sâu bởi theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, TP đã  hết kinh phí chống ngập.

Cụ thể, toàn TP hiện có tổng cộng 91 điểm ngập úng nặng nhưng đến thời điểm này chỉ có 16 điểm ngập sâu đã được đầu tư xử lý với kinh phí 242,4 tỉ đồng. Hiện còn 75 điểm ngập úng cần phải đầu tư kinh phí để chống ngập với số tiền lên đến 532,1 tỉ đồng. Đây là con số quá lớn trong thời điểm mà nguồn thu tại Đà Nẵng giảm sút, khiến UBND TP.Đà Nẵng phải cân nhắc, tính toán nhằm tiết kiệm tối đa nguồn ngân sách. Việc huy động vốn từ doanh nghiệp, theo ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thì rất khó khăn bởi đơn vị thi công thiếu vốn nên không mặn mà đầu tư. Do thiếu vốn, nhiều điểm ngập sẽ được phân kỳ đầu tư trong năm 2013, 2014. Chính vì vậy, những giải pháp tạm thời như nạo vét, khơi thông cống rãnh, sửa chữa hệ thống thoát nước cục bộ... được ưu tiên triển khai tại những khu vực còn bị ngập.

Đà Nẵng hết tiền chống ngập
Điệp khúc mưa là ngập ở đường Đống Đa - Ảnh: D.Hiền

Hữu Trà

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Mới đây, sau khi một nữ diễn viên qua đời, để lại con gái 7 tuổi, đã dấy lên những tranh luận xung quanh việc ông bà ngoại hay cha ruột là người được quyền nuôi cháu bé. Dưới góc độ pháp lý, trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi ?
Gặp người thân niềm vui như vỡ òa /// Ảnh: Bích Ngân

Chào khu cách ly, chào 14 ngày 'sống chậm' yêu thương

'Chính tôi cũng từng hoang mang không biết sẽ phải ăn, ở và sinh hoạt như thế nào ở khu cách ly, lo nhất là em bé sẽ quấy khóc. Nhưng 14 ngày trôi qua dường như rất nhanh, điều còn lại chính là rất nhiều sự yêu thương chúng tôi được nhận...'