Đà Nẵng thu ngân sách thấp nhất 15 năm qua

2
Ngày 1.2, Cục Thuế TP.Đà Nẵng tổ chức gặp gỡ báo chí, đồng thời thông báo nhiệm vụ công tác trong năm 2013. Theo Cục Thuế TP.Đà Nẵng, trong năm 2012, tổng thu ngân sách nhà nước tại Đà Nẵng là 6.905,7 tỉ đồng, đạt 69,4% dự toán T.Ư giao và bằng 62,2% so với cùng kỳ năm 2011.

Đây là mức thu thấp nhất trong 15 năm qua. Nguyên do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt hoạt động chuyển nhượng bất động sản giảm sút mạnh. Việc thực hiện chính sách miễn, giảm, gia hạn nộp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cá nhân với số tiền 1.796,6 tỉ đồng, cũng ảnh hưởng đến nguồn thu.

Tuy không đạt dự toán thu, Cục Thuế TP.Đà Nẵng khẳng định không gây mất cân đối lớn cho ngân sách, đảm bảo phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu thường xuyên của thành phố.

Hữu Trà

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thứ Dân

Thứ Dân

Các tỉnh thành khác còn hơn thế, đâu chỉ Đà Nẵng, ai cũng thấy Tết rồi mà có cảnh nhộn nhịp sắm Tết như mọi năm, đa số các gia đình cố thu xếp tiết kiệm để sống tiếp những ngày thất nghiệp có thể còn kéo dài.
Đại Nghĩa

Đại Nghĩa

Tình hình khó khăn chung nên Đà Nẵng cũng không tránh khỏi. Nhưng phải thực tế trong thời gian qua Đà Nẵng tập trung trong lĩnh vực thu hồi đất và bán đất là chủ yếu. Cán bộ dự án của Đà Nẵng không có giàu chỉ có trên giàu mà thôi. Đất đai là màu mỡ nhất và kết hợp với quyền lực cộng với ngoài pháp luật là nhanh giàu nhất dẫn đến Nhà nước nghèo, dân nghèo và nhiều hệ luỵ nguy hiểm cho đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm