Chưa đưa 3 dự án của Vũ ‘nhôm’ vào danh mục thu hồi

0 Thanh Niên Online
Hai dự án ven biển cùng dự án bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’ chưa được đưa vào danh mục thu hồi trong đợt này.
Bến du thuyền của Vũ “nhôm” cạnh di tích thành Điện Hải chưa được đưa vào danh mục các dự án thu hồi lần này /// ẢNH: HOÀNG SƠN Bến du thuyền của Vũ “nhôm” cạnh di tích thành Điện Hải chưa được đưa vào danh mục các dự án thu hồi lần này - ẢNH: HOÀNG SƠN
Bến du thuyền của Vũ “nhôm” cạnh di tích thành Điện Hải chưa được đưa vào danh mục các dự án thu hồi lần này
ẢNH: HOÀNG SƠN
Chiều 12.7, kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (nhiệm kỳ 2016-2021) tiếp tục diễn ra với phần thảo luận thông qua các nghị quyết.
Tại buổi họp, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã đưa tờ trình, đề nghị thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi. 48/48 đại biểu dự kỳ họp đã thông qua tờ trình này.
Theo danh mục, có 40 công trình, dự án cần thu hồi (đã cắt giảm 8 dự án so với danh mục dự kiến ban đầu được đăng tải trên Cổng thông tin của HĐND TP.Đà Nẵng).
8 dự án được cắt giảm khỏi danh mục chủ yếu ở địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn, trong đó có 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”; nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Nova Bắc Nam 79; nguyên Giám đốc, người đại diện pháp lý của CTCP xây dựng Bắc Nam 79). Cụ thể: Dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C; diện tích 37.585 m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa. Dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577 m2 (dự án này từng được Ban cán sự Đảng UBND TP đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP.Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng). Dự án nhà hàng, bến du thuyền của Công ty TNHH I.V.C với diện tích 4.082 m2 (dự án này đã được Thành ủy Đà Nẵng cho chủ trương nghiên cứu thu hồi, có giải pháp chuyển đổi công năng phù hợp với không gian xung quanh di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải).
Một lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, theo danh mục đề nghị thu hồi ban đầu có 48 dự án. Sau khi nghiên cứu, Thường trực HĐND TP đã thống nhất tạm thời chưa đưa vào 8 dự án, trong đó có 3 dự án của Vũ “nhôm”, vào danh mục thu hồi. Nguyên nhân bỏ 8 dự án là để TP cân đối vốn, xem xét đảm bảo các yếu tố pháp lý liên quan trước khi trình HĐND TP biểu quyết trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm