Đã từng phát hiện hư hỏng tại khu vực 'hố tử thần'

2 Thanh Niên
Trong ngày 8.8, các bên sẽ họp để có giải pháp thi công tiếp theo. Sau cuộc họp, ngay trong ngày 8.8 sẽ bơm hút nước ra bên ngoài khỏi “hố tử thần” để triển khai thi công xác định nguyên nhân sụt lún.
* Dùng rô bốt ép thủy lực để đóng cừ
Chiều 6.8, liên quan đến vụ “hố tử thần” trên đường Trường Sa, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, ông Vương Hải Long, Giám đốc Ban Quản lý dự án vệ sinh môi trường TP.HCM, cho biết việc tập trung xe máy thiết bị, vật liệu... đã xong trong đêm 5.8.
Đêm 6.8, các lực lượng thi công sẽ sử dụng rô bốt ép thủy lực để tiến hành đóng cừ. Sở dĩ phải đóng cừ nhằm không cho các vết nứt lan rộng. Còn việc dùng rô bốt ép thủy lực là do khu vực này nhà dân đông đúc nên để tránh rung động ảnh hưởng. Dự kiến việc đóng cừ và dùng đá để lèn chặt giữa phần cừ và phần đường sẽ xong trong ngày 7.8. Trước buổi sáng 8.8 sẽ trả lại phần đường cho xe cộ lưu thông để hạn chế kẹt xe vì ngày đầu tuần xe cộ rất đông đúc.
Trong buổi sáng 8.8, các bên sẽ họp để có giải pháp thi công tiếp theo. Sau cuộc họp, ngay trong ngày 8.8 sẽ bơm hút nước ra bên ngoài khỏi “hố tử thần” để triển khai thi công xác định nguyên nhân sụt lún.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên vì sao vừa qua đã sửa chữa một lần nhưng vẫn tiếp tục xảy ra sụt lún và thậm chí sụt lún còn nghiêm trọng hơn, ông Long cho biết trước đây khi đào lên để sửa chữa, có thấy có một số tường cừ bị hở và đã tiến hành trám khe hở. Các mối nối cống cũng bị rỉ nước và đơn vị thi công đã dùng chất chống thấm để xử lý. Tuy nhiên, tiến trình sụt lún tiếp tục xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hiền

hiền

Đã từng phát hiện có vấn đề mà kg xử lý sớm để xảy ra sự việc rồi mới lên tiếng, may là chưa xảy ra thảm họa. Làm việc thiếu trách nhiệm như vầy mà cử tri ở Củ Chi còn xin bớt TRẢM, thật kg thể hiểu nổi.
Tran hong linh

Tran hong linh

Phải xác định nguồn nước từ đâu gây xói ngầm để khắc phục tận gốc. Giải pháp bơm nước trong hố ra để thi công trám lấp là không ổn. Bơm tháo nước trong hó làm giảm áp lực thành sẽ làm tăng mức độ xói ngầm. Trám được chỗ này thì nước sẽ xói mòn sang chỗ khác. Phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống cấp, thoát nước trong khu vực xuất hiện hố tử thần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm