Đại biểu Đại hội Công đoàn Việt Nam tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang

0 Thanh Niên Online
Tại phiên khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12, nhiệm kỳ 2017 - 2023 diễn ra sáng nay, 24.9, các đại biểu đã bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang /// Ảnh Việt Lâm Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh Việt Lâm
Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh Việt Lâm
Sau lễ chào cờ, các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 đã dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Trong diễn văn khai mạc, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết Đại hội bày tỏ lòng tiếc thương tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang - người luôn dành tình cảm, sự quan tâm to lớn đối với giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Theo ông Bùi Văn Cường, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 là sự kiện chính trị trọng đại của giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam để quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong 5 năm tới.
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mới, thiết thực, tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội 11 Công đoàn Việt Nam đã đề ra.
Hoạt động công đoàn từng bước tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, người lao động. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của người lao động, là chỗ dựa vững chắc của Đảng và là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với người lao động. 
Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn trong xã hội ngày càng được nâng cao. Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động đã và đang đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
“Những thành tích đó là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”, ông Bùi Văn Cường khẳng định.
Theo ông Cường, 946 đại biểu tham dự Đại hội sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 10,5 triệu đoàn viên công đoàn cả nước, quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn trong 5 năm tới.
Chiều nay, trong khuôn khổ Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ tham dự diễn đàn: "Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bển vừng đất nước".  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm