Đài Loan chính thức dừng cấp thị thực trực tuyến theo chính sách ưu đãi Quan Hồng

0 Thanh Niên Online

Đài Loan đã chính thức thông báo với cơ quan ngoại giao Việt Nam về việc tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách theo chính sách ưu đãi Quan Hồng. Có 17/152 du khách Việt được cho là bỏ trốn đã bị tạm giữ.

Một số du khách Việt bị cơ quan chức năng Đài Loan tạm giữ /// Ảnh Ánh Nguyệt Một số du khách Việt bị cơ quan chức năng Đài Loan tạm giữ - Ảnh Ánh Nguyệt
Một số du khách Việt bị cơ quan chức năng Đài Loan tạm giữ
Ảnh Ánh Nguyệt
Chiều tối 28.12, Bộ Ngoại giao tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến đoàn khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan.
Theo đó, Bộ Ngoại giao dẫn thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, tính đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.
Ngày 28.12, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, phía Việt Nam cũng đề nghị cơ quan chức năng Đài Loan thông báo kịp thời cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tình hình về những người bị bắt giữ và diễn biến liên quan đến vụ việc để cùng phối hợp xử lý; tạo điều kiện để Văn phòng tiến hành thăm lãnh sự những trường hợp bị tạm giữ.
Tại lần cập nhật thông tin lần này, Bộ Ngoại giao đã xác nhận việc phía Đài Loan sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng. Thông tin này đã được cơ quan chức năng Đài Loan thông báo chính thức.
Các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường, tuy nhiên phía Đài Loan sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan nếu thấy có dấu hiệu bất thường.
Các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Đài Loan để giải quyết vụ việc. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm