Đắk Nông: Nữ giám đốc tuyên bố vỡ nợ, 'xù' hơn 8 tỉ đồng tiền hàng

0 Thanh Niên Online
Lừa bán 60 tấn tiêu cho đối tác để lấy tiền ứng trước 8,4 tỉ đồng, nữ giám đốc doanh nghiệp ở Đắk Nông sau đó tuyên bố 'vỡ nợ' nhằm chiếm đoạt số tiền này.
Ngày 25.9, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Thị Ngọc Lan (53 tuổi, trú H.Đắk Song, Đắk Nông) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Lan là giám đốc doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh nông sản ở H.Đắk Song, nhưng quá trình hoạt động luôn thua lỗ, dẫn đến giữa năm 2016 mất khả năng tài chính.
Vào tháng 5.2016, Lan liên hệ rồi ký kết hợp đồng bán cho bà Đặng Thị Ngọc Trinh (56 tuổi, trú Bình Dương) 60 tấn hạt tiêu; trong đó, một nửa khối lượng giao trong kỳ hạn 1 tháng với giá 150.000 đồng/kg; một nửa kỳ hạn 3 tháng với giá 130.000 đồng/kg, tổng số tiền 8,4 tỉ đồng.
Sau khi nhận số tiền trên, Lan tiếp tục mua bán tiêu với các doanh nghiệp khác nhưng không giao tiêu cho bà Trinh theo hợp đồng.
Đến ngày 18.6.2016, Lan tuyên bố "vỡ nợ" nhằm để chiếm đoạt số tiền 8,4 tỉ đồng của đối tác. Nữ giám đốc này sau đó bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.