Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão, TP.HCM chỉ đạo gì?

0 Thanh Niên Online
Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường rà soát, bảo dưỡng các công trình giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong mùa mưa bão năm nay.
 
Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường rà soát, bảo dưỡng các công trình giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong mùa mưa bão năm nay /// Ảnh: N.T Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường rà soát, bảo dưỡng các công trình giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong mùa mưa bão năm nay - Ảnh: N.T
Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường rà soát, bảo dưỡng các công trình giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong mùa mưa bão năm nay
Ảnh: N.T
Ngày 17.5, Sở GTVT TP.HCM có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường rà soát, bảo dưỡng các công trình giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường đang khai thác trong mùa mưa bão năm nay.
Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các Khu Quản lý Giao thông đô thị, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường giám sát, rà soát, xử lý cũng như bảo dưỡng hệ thống các công trình giao thông. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị cần tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn hệ thống cấp, thoát nước để kịp thời phát hiện các hư hỏng nhằm khắc phục đảm bảo an toàn.
Các đơn vị thi công phải có các giải pháp xử lý thoát nước tạm thời, không để tình trạng ngập úng tại các khu vực có công trình do thu hẹp hoặc làm tắc dòng chảy của cống, rãnh trong thời gian thi công.
Đối với những tuyến đường không có hệ thống thoát nước, Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị có phương án dẫn dòng thoát nước, không để đọng nước trên mặt đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Sở GTVT cũng đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM tăng cường kiểm tra, đốn hạ, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ gây mất an toàn và có kế hoạch ứng phó kịp thời để xử lý các sự cố về cây xanh ngã đổ. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước, vệ sinh miệng hầm ga, khơi thông cống, rãnh tránh tình trạng ngập nước gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Đối với các sự cố, vấn đề về giao thông trên địa bàn TP.HCM, người dân có thể phản ánh kịp thời qua đường dây nóng 1022 hoặc qua ứng dụng Thông tin giao thông để cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm