Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa

50 Thanh Niên Online
Trong giây phút ngắn ngủi được gặp mẹ, Lê Văn Hoài, bị cáo của vụ án đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ, òa khóc nức nở trong vòng tay người mẹ mù lòa.
 
Lê Văn Hoài òa khóc trong vòng tay mẹ. /// Ảnh: Nguyễn Phúc Lê Văn Hoài òa khóc trong vòng tay mẹ. - Ảnh: Nguyễn Phúc
Lê Văn Hoài òa khóc trong vòng tay mẹ.
Ảnh: Nguyễn Phúc
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 20.8, TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài (tại thời điểm gây ra vụ "đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ" là 16 tuổi 5 ngày, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội danh “giết người”.
Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa - ảnh 1

Giọt nước mắt ăn năn của Lê Văn Hoài.

Ảnh: Nguyễn Phúc

Sau khi phần công bố cáo trạng, phiên tòa diễn ra trình tự các phần xét hỏi, đối đáp, bị cáo Hoài đã lần lượt trả lời các câu hỏi của chủ tọa, viện kiểm sát và các luật sư.

Bị cáo trong vụ đâm chết người vì bị nhắc nhở không chấp hành đèn giao thông khóc nức nở tại tòa

Theo đó, Hoài thừa nhận mua dao qua mạng, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn vàng, có lời lẽ thô tục với anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) và dùng dao tấn công dẫn đến cái chết của anh Lan. Dù cho rằng, các hành vi trên của mình đã vi phạm pháp luật nhưng Hoài cũng phân trần rằng chỉ mang dao để phòng thân, và rút dao ra chỉ để đe dọa anh Lan trong lúc anh Lan cũng tấn công Hoài tới tấp.
Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã chỉ ra rằng, hành vi của Hoài khó có thể bào chữa bằng những lý do trên.
Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa - ảnh 2

Người mẹ mù lòa của Hoài, rơi nước mắt vì xót con.

Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong khi đó, trong phần luận tội, địa diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị cho rằng, hành vi của Hoài là đáng lên án nhưng bị hại cũng có một phần lỗi. Vì này cũng đề nghị, HĐXX lưu tâm giảm nhẹ hình phạt cho Hoài vì bị cáo nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại và bản thân gia đình bị hại cũng xin giảm án cho Hoài.
Nói lời sau cùng, bị cáo Hoài quay mặt nói lời xin lỗi gia đình bị hại, mong tha thứ. Hoài cũng mong ba mẹ bớt đau buồn.
Cuối cùng, Hoài xin HĐXX cho Hoài một mức án nhẹ để bị cáo có thể trở về làm lại cuộc đời, kiếm tiền bồi thường cho gia đình bị hại (tính đền thời điểm phiên tòa diễn ra, gia đình của Hoài đã bồi thường cho gia đình anh Lan số tiền 60 triệu đồng).
Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa - ảnh 3

Gặp mẹ, Hoài bật khóc

Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong thời gian nghị án, được sự tạo điều kiện của các cán bộ, mẹ của Hoài là bà Lê Thị Thiếp (bị khuyết tật ở mắt) mới có được vài giây phút ngắn ngủi để ngồi bên con. Nhìn thấy mẹ rũ rượi, đau buồn, lần đầu tiên trong suốt phiên tòa, Lê Văn Hoài cũng òa khóc nức nở, ôm chầm lấy người mẹ mù lòa của mình.
Rất nhiều người dự khán trong phiên tòa cũng không cầm được nước mắt... khi chứng kiến cảnh tượng trái ngang.
HĐXX tuyên Lê Văn Hoài 5 năm 6 tháng tù giam về tội "giết người", đồng thời yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 131 triệu đồng, cấp dưỡng cho con anh Lan mỗi tháng 1.150.000 đồng/tháng
Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa - ảnh 4

Hoài đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn xảy ra khi bị nhắc nhở về chuyện vượt đèn đỏ

Ảnh: Nguyễn Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Đi chơi mà lận dao theo người đã là thành phần bất hảo rồi, không người này chết thì cũng người khác chết thôi và cái chết này nhất định sẽ xảy ra. Chúng ta không nên mũi lòng vì những giọt nước mắt của kẻ đã rắp tâm sẽ giết người này, cần phải xử nghiêm hơn ít ra cũng phải 20 năm chứ không phải là hơn 5 năm kia. Thử tưởng tượng nếu ra đường ai cũng lận theo dao phòng thân thì xã hội này sẽ ra sao?
Tấn Tú

Tấn Tú

Đừng bao giờ lấy lý do mới 16 tuổi mà áp dụng nhân đạo. Tùy trường hợp, riêng trường hợp này nên áp dụng hình phạt kịch khung là 18 năm. Giết người với tính chất côn đồ, có chủ ý luôn thủ dao trong người, một đứa trẻ cùng lứa tuổi bình thường thì không có hành động như thế. Đây là đứa ngỗ ngáo, có tính côn đồ lại thiếu sự giáo dục gia đình nên mới như thế. Bản án không có tính giáo dục, răn đe mà lại tạo tiền đề xấu khi cho giới trẻ. Giết một mạng người chỉ 5 năm tù thôi sao?....
Tran Tuyen

Tran Tuyen

Bên Mỹ nào mà ai cũng lận súng .? Muốn mang súng bên người hợp pháp phải có giấy của tòa án, Không am hiểu thì đừng nói.
8 phản hồi
Khuong

Khuong

Sao mạng người rẻ vậy hả trời? 131 triệu và 5.5 năm tù? Làm sao đủ sức răn đe kẻ khác!!!
Vietroad

Vietroad

Bạn đã hiểu hết tính chất vụ án chưa mà bảo mạng người rẻ? Chính nạn nhân là người dùng mũ bảo hiểm tấn công hung thủ trước nhé. Nạn nhân đã 32 tuổi lại đi dùng mũ bảo hiểm tấn công một thiếu niên 16 tuổi thì nạn nhân cũng thuộc dạng hung hăng chứ chẳng hiền lành gì. Nếu hung thủ không phản kháng biết đâu chừng bây giờ vai trò cả hai đã đổi ngược.
Nguyễn Thành Long

Nguyễn Thành Long

Sao không đúng bạn? Người ta 16 tuổi, tuổi đó tâm lý không ổn định. Phạt tù 5 năm trời là đúng rồi...
4 phản hồi
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Quan điểm cá nhân tôi cho rằng. Bản án áp dụng cho Hoài như vậy là đã nói lên tính " nhân ái của pháp luật" trong đó những người đại diện " cán cân công lý " cũng đã xem xét kỹ vụ việc,mặc dù đây Cũng là tội danh ( giết người ). Song! đó cũng chỉ là tình huống " phòng vệ" nhưng chưa chính đáng thuyết phục. Vụ án này tôi đã xem ngay từ đầu do báo chí đưa tin, nhưng suy cho cùng thì tên Hoài hành động như thế cũng bắt nguồn từ cái " bản chất" ,Chắc chắn rồi đây những năm tháng trong tù Hoài sẽ hối hận và sẽ " dời đổi bản chất" ấy./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trần Nam

Trần Nam

Người Việt Nam mình có 2 điều.luôn song song nhau đó là cái lý và cái tình. Chính gia đình người bị hại cũng đã xin giảm án rồi thì đâu cần truy cùng diệt tận nữa phải ko nào. Tôi nghĩ bản án này là hợp lý rồi
Kiên Trung

Kiên Trung

Luật pháp của cta xây dựng trên nguyên tắc : Thấu Tình Đạt Lý
Tình thì phải Thấu hết
Lý thì Đạt là Ok rồi
Luât Hồng Đức cũng theo tư tưởng này
3 phản hồi
nguyenhoangdien1979@gmail.com

nguyenhoangdien1979@gmail.com

Một mạng người chết oan uổng, một gia đình đang hạnh phúc bị hắn gây đau khổ, thảm cảnh vợ mất chồng con mất cha... bản án quá nhẹ...
Vô Diện

Vô Diện

Bài học lớn, đừng hổ báo khi ra đường, kẻo không có ngày thảm cảnh ấy lại xảy ra với gia đình mình...
My huong

My huong

Bớt khẩu nghiệp cho đời bớt khổ đi bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm