Dân nộp 2 con khỉ vàng quý hiếm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 9.2, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) cho biết các bác sĩ thú y của trung tâm đang tích cực chăm sóc cho 2 con khỉ vàng.

Hai con khỉ vàng được người dân giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) Hai con khỉ vàng được người dân giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng)
Hai con khỉ vàng được người dân giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng)
Trước đó, gia đình ông Nguyễn Tiến Thìn (ở thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã tự nguyện giao nộp 2 con khỉ vàng trên (1 đực và 1 cái) có trọng lượng lần lượt là 2,5 kg và 2 kg cho Hạt Kiểm lâm Bố Trạch để chăm sóc, phục hồi.
Hạt Kiểm lâm sau đó bàn giao lại cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật.
Khỉ vàng có tên khoa học là Macaca mulata, là loài động vật rừng hoang dã nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm 2B.
Được biết, sau khi được chăm sóc, cứu hộ, hiện thể trạng của 2 con khỉ đang tốt dần lên. Các bác sĩ sẽ tiếp tục chăm sóc, theo dõi và thả 2 con khỉ vàng về môi trường tự nhiên khi chúng hoàn toàn hồi phục, khỏe mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?