Dân tá hỏa nghe báo lũ khẩn cấp trong đêm

1
(TNO) Lúc 22 giờ 25 phút đêm qua 29.7, người dân tại TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) sửng sốt khi nghe thông báo lũ khẩn cấp. Nhiều hộ dân phải di chuyển gấp tài sản đề phòng lũ bất ngờ đổ về sẽ không kịp trở tay.

Mưa lớn xảy ra đêm qua ở Yên Bái đã gây lũ lụt làm thiệt hại nặng cho hoa màu, mạng lưới giao thông ở địa phương này.

Trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, Trưởng phòng Nông nghiệp H.Trấn Yên, ông Nguyễn Thành Lê cho biết trận mưa lớn đêm qua đã cuốn trôi một cầu treo, 20 căn nhà dân bị sạt lở và làm 4 hộ dân phải di chuyển đến nơi an toàn. Theo ước tính ban đầu, mưa lũ đã tàn phá, làm ngập úng hàng trăm ha diện tích hoa màu.

Mưa lớn khiến giao thông trên các tuyến đường chạy qua địa phương bị ngập úng, sạt lở. Tuyến đường giao thông từ xã Đào Thịnh đi Hồng Cam, TP.Yên Bái bị ngập dài khoảng 400 m, nơi nước ngập sâu nhất khoảng 1 m. Khoảng 500 m3 đất, đá bị sạt lở khiến các phương tiện giao thông không thể qua lại.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Lê, mực nước sông Hồng tại H.Trấn Yên đang dâng cao. Đến 9 giờ 30 phút sáng nay, lũ trên sông Hồng tại đây đã vượt mức báo động 3 là 6 cm.

 Dân tá hỏa nghe báo lũ khẩn cấp trong đêm

Dân tá hỏa nghe báo lũ khẩn cấp trong đêm
Mưa lớn làm tuyến đường Thanh Niên bị ngập sâu trong nước - Ảnh: Lê Quang

Nguồn tin của Thanh Niên Online tại TP.Yên Bái cho hay, 10 giờ 25 phút đêm qua, người dân ở các tuyến phố nhận tin thông báo lũ khẩn cấp phát trên hệ thống loa truyền thanh. Bản thông báo này khiến họ giật mình và liên tưởng đến trận lũ lụt làm thành phố bị ngập hơn 1 m nước xảy ra hồi năm 2008.

Ngay trong đêm, nhiều gia đình tá hỏa di chuyển gấp những tài sản có giá trị, đề phòng lũ bất ngờ về trong đêm.

Do nước lũ từ thượng nguồn đang dồn về và mưa lớn trong đêm qua, đến sáng nay, tuyến đường Thanh Niên tại TP.Yên Bái vẫn bị ngập sâu khoảng 40 cm. Trên tuyến đường này, bộ đội đã được huy động, ứng trực để hỗ trợ người dân.

Hoàng Phan - Mỹ Hòa

>> Lũ lụt tại Trung Quốc, 40 người bị chôn vùi
>> Cưỡi cổ nạn nhân lũ lụt để đưa tin
>> Mưa lũ tàn phá nam Trung Bộ
>> Bốn người chết, hàng chục tỉ đồng trôi theo mưa lũ
>> Cảnh báo mưa lũ, ngập úng và sạt lở đất
>> Hai ngày mưa lũ, Hà Giang thiệt hại 16 tỉ đồng

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trịnh hồng vân

trịnh hồng vân

Theo tôi  nhận thấy thiên tai như lũ lụt là do con người gây ra , vì làm thủy điện quá nhiều, lâm tặc phá rừng núi quá , nên nước lũ tràn về quá nhanh, vì vậy đề nghị hạn chế làm thủy điện và phá rừng, không phá vỡ môi trường thì sẽ giảm bớt thiên tai, tôi kêu gọi các nhà tự xưng là chuyên gia của ngành nên nghiên cứu kỹ lại cái chuyên môn của mình, thật ra chuyên môn của quý vị chưa tới đâu mà cố vấn làm hại cho dân biết bao nhiêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm